Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 18/11: Iraq mất trụ cột, HLV Troussier ra yêu cầu cho học trò

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 18:52
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 18/11: Iraq mất trụ cột trước thềm đấu Việt Nam, HLV Troussier ra yêu cầu cho các học trò.

Iraq mất trụ cột trước khi đấu Việt Nam

19h00 ngày 21/11, Việt Nam tiếp đón Iraq trên sân nhà Mỹ Đình. Trước trận đấu, đại diện châu Á nhận tổn thất nhân sự khi HLV Jesus Casas chia sẻ:

"Cầu thủ trụ cột Amjad Attwan đã bỏ lỡ trận đấu với Indonesia. Các bác sĩ cho biết sau khi chấn thương, cậu ấy không đủ thể lực ra sân. Cuối cùng, chúng tôi quyết định rằng cậu ấy sẽ phải bỏ lỡ trận đấu với ĐT Việt Nam. Các nhân viên y tế cũng khuyến cáo cậu ấy nên được nghỉ ngơi thêm".

Ngoài Amjad Attwan, ĐT Iraq còn mất tiền vệ Danilo Al-Saed và hậu vệ Saad Natiq cũng vì chấn thương

Attwan lỡ trận Việt Nam.
Attwan lỡ trận Việt Nam.

HLV Troussier ra yêu cầu cho các học trò

Trước khi bước vào trận đấu quan trọng gặp Iraq, HLV Troussier có những phát biểu đáng chú ý. Nhà cầm quân người Pháp kỳ vọng các cầu thủ Việt Nam tôn trọng quyết định lựa chọn nhân sự của ông, dù đó là người đá chính hay ngồi dự bị:

"Tôi muốn chia sẻ, những sự thay đổi người đến từ yêu cầu muốn thay đổi chiến thuật. Với vai trò là HLV trưởng, đồng thời phải chịu trách nhiệm về những gì diễn ra trên sân, tôi buộc phải đưa ra những quyết định khác nhau. Tôi phải giải thích cho các bạn hiểu vì đó là một phần trong công tác huấn luyện. Ngoài khía cạnh con người ra thì điều này còn liên quan đến đấu pháp của cả tập thể và chúng ta là một đội.

Sự thành công không đến từ nỗ lực của 11 cá nhân đá chính mà đến từ cả tập thể. Mỗi trận đấu đều có tính chất riêng biệt. Hôm nay có thể đúng nhưng ngày mai là một câu chuyện khác với cách tiếp cận khác, trước đối thủ khác và sẽ có phương án khác. Vì vậy, tất cả các bạn cần luôn luôn sẵn sàng để đáp ứng bất kỳ lúc nào theo yêu cầu”.

Không phải ông Park, HLV Nhật sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan?

HLV Mano Polking nguy cơ bị "bay ghế" sau thất bại trước Trung Quốc trong ngày ra quân vòng loại World Cup 2026. Truyền thông rộ lên tin đồn HLV Park Hang-seo có thể thay thế Polking. Song, đến ngày hôm nay, nguồn tin từ trang Thairaith chia sẻ cựu Giám đốc kỹ thuật Masatada Ishii của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là một ứng cử viên khác thế chỗ ông Polking.

Hồi tháng 10/2023, Masatada Ishii thừa nhận với báo chí Thái Lan rằng việc Chủ Tịch Newin (CLB Buriram) và Madam Pang bổ nhiệm cho ông vào làm GĐKT của FAT nhằm mục đích dần thay Polking làm HLV ĐT Thái Lan. Tuy nhiên, cách đây 1 tháng, các cầu thủ vẫn tin tưởng vào nhà cầm quân người Đức nên ông Ishii cũng rời khỏi vị trí GĐKT của FAT.

Ông Ishii có thể dẫn dắt Thái Lan.
Ông Ishii có thể dẫn dắt Thái Lan.

VFF chuẩn bị cho trận Iraq

Sau ngày ra quân thuận lợi trước Philippines, ĐT Việt Nam sẽ trở lại sân nhà Mỹ Đình để tiếp đón Iraq tại trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026. Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhanh chóng thực hiện sự chuẩn bị cho trận đấu quan trọng sắp tới.

Cụ thể, VFF đã tích cực làm việc với các cơ quan liên quan nhằm khẩn trương dọn dẹp sân bãi, trang trí lại khuôn viên và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mặt sân Mỹ Đình. Đây là động thái quan trọng giúp Việt Nam ghi điểm với thế giới.

HIGHLIGHTS: PHILIPPINES - VIỆT NAM | VĂN TOÀN, ĐÌNH BẮC CÙNG RỰC SÁNG, KHỞI ĐẦU ĐẦY THUẬN LỢI

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq

Điểm tin bóng đá hôm nay