Thua tan nát trước Real, Klopp thừa nhận hàng thủ Liverpool quá tệ

Thứ Tư, 22/02/2023, 09:14

Vị HLV người Đức không thể nào bào chữa cho thất bại quá đậm trên sân nhà.

Sớm có được 2 bàn dẫn trước đối thủ, thế nhưng The Kop đã phòng ngự quá hớ hênh và thua ngược 2-5. HLV Jurgen Klopp chua chát phát biểu như sau trong cuộc phỏng vấn:

“Chắc Carlo Ancelotti nghĩ rằng trận đấu đã kết thúc, tôi cũng vậy thôi. Trận này, họ phản công rất tốt và thắng 5-2. Vậy chúng tôi phải ghi 3 bàn trên sân khách, quả là khó khăn. Tôi còn không nghĩ đến viễn cảnh đó. Tôi không biết liệu nó có khả thi không, chúng ta hãy chờ xem.

Liverpool gần như hết cửa đi tiếp
Liverpool gần như hết cửa đi tiếp

Klopp cũng cho rằng màn trình diễn của Liverpool trong hiệp 1 là hay nhất mùa này nhưng việc để Vinicius Junior ghi bàn và lội ngược dòng là không thể bào chữa:

“Chúng tôi đã thua 5 bàn, tận 5 bàn. Hiệp 1, toàn đội đã thể hiện một bộ mặt tích cực, ngoại trừ 2 bàn thua thì đó là hiệp đấu hay nhất trong cả mùa giải. Bàn thua thứ 2 như một trò đùa còn ở bàn thua đầu tiên, đáng ra các cầu thủ phải phòng ngự tốt hơn khi có đủ người ở đó.

Alisson mắc sai lầm tai hại
Alisson mắc sai lầm tai hại

Đó cũng là một khoảnh khắc đẳng cấp thế giới của Vinicius nhưng rõ ràng chúng tôi có thể phòng ngự tốt hơn. Sau hiệp 1 diễn ra khá tích cực đó, Liverpool nhận bàn thua thứ ba và cục diện trận đấu thay đổi. Chúng tôi đánh mất động lực và không bao giờ lấy lại được. Hiệp 2 hoàn toàn thuộc về Real Madrid.”

Xem thêm: