Thầy của Ronaldo: “Ghana sẽ gây ra hiểm họa cho Bồ Đào Nha”

Thứ Năm, 24/11/2022, 16:11

Trên lý thuyết, “Selecao châu Âu” nhỉnh hơn đối phương, nhưng không có nghĩa họ chắc chắn giành được 3 điểm.

HLV Fernando Santos hiểu rõ độ khó khi tham dự cúp bóng đá thế giới. Trong buổi họp báo trước trận Bồ Đào Nha – Ghana, ông tâm sự:

“Vô địch một giải đấu như World Cup là vô cùng khó khăn đối với bất cứ đội bóng nào. Bạn chỉ cần xem một vài trận đầu tiên thì sẽ thấy rõ điều đó. Tôi đã theo dõi trận Croatia – Ma Rốc mới đây và nhận ra thế trận vô cùng cân bằng.”

HLV Santos tỏ ra dè dặt.
HLV Santos tỏ ra dè dặt.

Chiến lược gia 68 tuổi phân tích nguyên nhân:

“Đó là bởi vì nhiều cầu thủ chơi cùng giải VĐQG với nhau. Đối với Ghana, họ có hai hay ba người từng đối đầu với Bruno [Fernandes] ở Ngoại hạng Anh. Họ thi đấu cho các đội bóng lớn và đã quen thuộc với những khía cạnh chiến thuật. Trong quá khứ, bạn có thể chỉ ra sự khác biệt nhưng bây giờ thì không, đặc biệt là bởi các huấn luyện viên đều đạt trình độ cực kỳ cao.

Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần trước một đối thủ sẽ gây ra nhiều hiểm họa. Ghana là một đội bóng được tổ chức tốt. Màn trình diễn của họ với Thụy Sĩ đã chứng minh điều đó. Các đội châu Phi có nhiều cầu thủ tài năng, thường khó đoán và luôn tiến bộ về mặt chiến thuật. Hiện giờ họ hoàn thiện hơn rất nhiều. Bồ Đào Nha đã chạm trán các đội châu Phi tại 3 kỳ World Cup đã qua và đó đều là những trận cầu căng thẳng.”

Dàn sao Bồ Đào Nha nỗ lực tập luyện.
Dàn sao Bồ Đào Nha nỗ lực tập luyện.

Đối với sự kiện liên quan đến thủ quân Cristiano Ronaldo, HLV Santos đảm bảo toàn đội không hề bị ảnh hưởng gì.

Xem thêm: