Thất bại trong vụ Mudryk lại là may mắn với Arsenal

- Thứ Hai, 13/03/2023, 19:41
Pháo thủ từng ôm hận khi bị Chelsea nẫng tay trên mục tiêu Mykhailo Mudryk, nhưng đó xem ra lại là tin mừng với đội bóng của Mikel Arteta, khi họ có được Leandro Trossard.

Rất nhiều người hâm mộ Arsenal đã bày tỏ nỗi thất vọng khi đội bóng kém chịu chơi và để thua Chelsea trong thương vụ theo đuổi Mudryk hồi tháng Giêng. Với chiều dày đội hình không được đánh giá cao, Pháo thủ tưởng chừng sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn 2 của mùa giải, nhưng những phương án B đang giúp họ bay cao.

Thất bại trong vụ Mudryk, Arsenal nhanh chóng chuyển sang Leandro Trossard và cho tới nay, thương vụ này đang là một món hời thực sự. Pháo thủ chỉ cần chi ra 26 triệu bảng cho tiền đạo người Bỉ, một cầu thủ đã quen thuộc với môi trường Premier League, nhiều lần tỏa sáng trong màu áo Brighton và thực tế đã chỉ ra rằng anh vượt trội so với Mudryk về mọi khoản, ít nhất là trong thời điểm này.

Trossard nhanh chóng hòa nhập tại Arsenal
Trossard nhanh chóng hòa nhập tại Arsenal

Sự quen thuộc với Ngoại hạng Anh giúp Trossard không mất nhiều thời gian để hòa nhập tại đội bóng mới. Ở trận đấu mới nhất, ngôi sao người Bỉ đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ở Premier League có tới 3 kiến tạo trong 1 hiệp đấu trên sân khách.

Lúc này, Trossard đã đóng góp vào 6 bàn thắng cho Arsenal, trong đó có 5 kiến tạo và 1 bàn thắng. Khả năng di chuyển thông minh, những đường chuyền có độ sát thương cao là những gì Trossard đang làm được. “Đó là trí tuệ trong bóng đá. Cậu ấy thật thông minh khi hiểu ngay chúng tôi muốn gì, cần gì. Trossard đã thực hiện nó rất tốt.” Những phát biểu của Mikel Arteta cho thấy Pháo thủ đang thực sự hạnh phúc khi sở hữu ngôi sao người Bỉ.

Trossard đang là thương vụ thành công mỹ mãn của Arsenal
Trossard đang là thương vụ thành công mỹ mãn của Arsenal

Sự góp mặt của Trossard tại Arsenal trong đúng giai đoạn gay cấn nhất của mùa giải chẳng khác nào một món quà từ trên trời rơi xuống. Khi mọi thứ đã ổn định lại và nhiều trụ cột hết chấn thương, Arteta thậm chí còn phải đối mặt với một cơn đau đầu dễ chịu khi phải tìm ra cầu thủ đá chính.

Vẫn còn quá sớm để nhận định Trossard là thương vụ thành công hơn Mudryk, hay cầu thủ người Ukraine sẽ không thể phát triển ở Ngoại hạng Anh. Nhưng rõ ràng với những gì cả 2 cầu thủ này đang thể hiện, Arsenal dù đi sau so với Chelsea nhưng lại đang là đội về trước.

Xem thêm: