Stephen Curry đã giúp Warriors lột xác như thế nào?

- Thứ Sáu, 09/02/2024, 20:56
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Stephen Curry còn khoảng 5 tuần nữa là đến sinh nhật lần thứ 36 của mình và có vẻ như ngôi sao của Warriors không hề bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Tuổi tác không là vấn đề của Stephen Curry

5 ngày sau khi ghi 60 điểm vào lưới Atlanta Hawks, Curry đã tiếp tục ghi thêm 42 điểm nữa trước Indiana Pacers, với 11 quả 3 điểm và giúp Warriors giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 131-109. Vốn là một trong những tay ném 3 điểm xuất sắc nhất trong lịch sử NBA, Curry đang cố phá vỡ kỷ lục của Klay Thompson, người đang giữ kỷ lục với 14 quả 3 điểm trong một trận đấu.

Stephen Curry, Golden State Warriors
Stephen Curry vẫn đang thăng hoa ở tuổi 36.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Curry đã có đến 13 lần ghi 11 quả 3 điểm trong cùng 1 trận và anh vẫn muốn nhiều hơn thế. Quay trở lại trận đấu với Indiana Pacers, đây là lần thứ 4 trong mùa giải này, Curry ghi được 40 điểm trở lên. Pacers đã thử nhiều cách phòng ngự khác nhau và cố gắng làm chậm nhịp độ trận đấu, với hy vọng khiến Curry chậm lại phần nào. 

Nhưng ý đồ của họ đã bị phá vỡ. Bất kể Pacers dùng ai để ngăn cản Curry, kết quả vẫn vậy. Sau trận đấu với Pacers, Stephen Curry cũng đã trở thành cầu thủ thứ 34 trong lịch sử NBA đạt 23.000 điểm. Chiến thắng trước Pacers, cùng với việc Jazz thua Phoenix Suns hôm thứ Năm, Stephen Curry cùng các đồng đội đã giành được vị trí cuối cùng trong vòng play-in Western Conference.

Stephen Curry nói gì về sự thay đổi của Warriors?

Mùa giải năm nay thật sự khó khăn đối với Golden State Warriors. Phải đợi đến tháng 2 năm nay, họ mới chơi tốt hơn và đang có được 5 trận thắng sau 6 lần ra sân gần nhất. Đánh giá về sự thay đổi của cả đội, Stephen Curry có nói như sau:

“Những bài học đắt giá trước đó đã giúp chúng tôi thay đổi, từ quan điểm thi đấu, thể lực cho đến sự tập trung. Khả năng phòng ngự của chúng tôi đã tốt hơn một chút và chúng tôi đang xây dựng bản sắc dựa trên sự nỗ lực của các cầu thủ, khả năng hỗ trợ lẫn nhau giữa phòng ngự và tấn công.

Chúng tôi vẫn phải làm tốt hơn nữa hơn khi chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Hàng phòng ngự nửa sân của chúng tôi thực sự chắc chắn và gây khó khăn cho các đội, khiến họ phải cố gắng ghi điểm từ xa. Điều đó đối với chúng tôi là sự khác biệt. Còn việc ghi bàn, đó chưa bao giờ là vấn đề đối với chúng tôi,” ngôi sao của Golden State Warriors lên tiếng.

Highlight trận đấu Golden State Warriors vs Indiana Pacers

Xem thêm:

NBA

Stephen Curry

Golden State Warriors