Sao Italia: 'Chúng tôi xứng đáng bị loại'

- Chủ Nhật, 30/06/2024, 20:41
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tiền vệ Bryan Cristante thừa nhận ĐT Italia đã thua tâm phục khẩu phục trước Thụy Sĩ và xứng đáng phải dừng bước sớm tại Euro 2024.

Sự thật phũ phàng

Bryan Cristante được HLV Spalletti điền tên vào đội hình xuất phát trong trận đấu với Thụy Sỹ. Dù vậy, tiền vệ thuộc biên chế AS Roma đã không đóng góp được nhiều. Anh và các đồng đội thua trắng 0-2 trong thế trận mà đối phương vượt trội hoàn toàn. Sau trận đấu, Cristante thừa nhận Italia xứng đáng bị loại:

"Chúng tôi gần như không làm được gì trong suốt trận đấu hôm nay. Chúng tôi để họ áp đảo hoàn toàn về mọi mặt. Chúng tôi xứng đáng bị loại. Giờ là lúc chúng tôi cần tỉnh táo và bắt đầu lại mọi chuyện với sự quyết tâm, năng lượng hoàn toàn khác.

Thật là bực bội khi không thể làm được gì trước một đối thủ cầm bóng và di chuyển rất tốt như vậy. Như tôi đã nói, chúng tôi xứng đáng bị loại và giờ cần phải nỗ lực để bắt đầu lại mọi chuyện", cầu thủ của Roma cho biết.

Cristante thừa nhận Italia xứng đáng bị loại
Cristante thừa nhận Italia xứng đáng bị loại

Thất vọng Italia

Italia đã có chiến dịch Euro 2024 thất bại hoàn toàn, khác hẳn so với chính họ của 4 năm trước. Dù vậy, sự sụp đổ của người Ý đã được dự báo trước. Dù dự giải với độ tuổi trung bình là 26, nhưng Italia chơi rất thiếu sức sống, nghèo nàn cả về tinh thần lẫn chiến thuật. Thậm chí truyền thông Italia còn chỉ trích toàn đội về màn trình diễn trên đất Đức, trừ những điểm sáng hiếm hoi như thủ thành Donnarumma hay tiền đạo Chiesa.

Thất bại tại Euro 2024 là lời cảnh tỉnh cho LĐBĐ Italia về thực trạng khá buồn của cường quốc bóng đá này. Trước mắt, Italia cần nhanh chóng sửa chữa những vấn đề để hướng tới vòng loại World Cup 2026. Đội bóng áo Thiên thanh đã vắng mặt trong cả 2 kỳ World Cup gần nhất, và sẽ là thảm họa nếu họ tiếp tục không có tên ở giải đấu trên đất Mỹ 2 năm sau.

Highlights Thụy Sĩ vs Ý

Xem thêm:

ĐT Italia

Euro 2024