Sao Celtics block thần sầu, trải lòng về hành động khiêu khích cầu thủ Grizzlies

- Thứ Hai, 20/11/2023, 13:53
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trải qua một buổi tối vất vả nhưng đoàn quân của HLV Joe Mazzulla vẫn ca khúc khải hoàn nhờ công lớn của Kristaps Porzingis.

Chỉ phải đụng độ một Memphis Grizzlies vắng tận 8 cầu thủ, Boston Celtics được dự đoán sẽ có chiến thắng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, lối chơi mạnh mẽ của Bầy Gấu đã khiến đội dẫn đầu BXH miền Đông gặp rất nhiều khó khăn.

Hai bên giằng co và hòa nhau 100-100 khi bước vào 1 phút rưỡi cuối cùng. Kristaps Porzingis sắm vai người hùng cho Celtics khi úp rổ dũng mãnh để nâng tỷ số lên thành 102-100. Và cũng chính anh block pha tấn công cuối cùng của Ziaire Williams bên phía Grizzlies để bảo toàn cách biệt. Thậm chí, Porzingis còn ra dấu cho Williams đứng dậy khi đối phương đang nằm trên sàn.

Porzingis bùng nổ
Porzingis bùng nổ

Tay ném người Latvia trao đổi cùng phóng viên về hành động khiêu khích kể trên:

“Thực tình thì tôi có hơi bị cảm xúc lấn át. Từ góc nhìn của tôi, dĩ nhiên là tôi chủ quan, nhưng tôi cảm thấy quyết định của trọng tài chống lại tôi. Rồi sau đó Williams đòi hưởng ném phạt trong khi tôi chắn bóng hoàn toàn đúng luật. Tôi đã phản ứng hơi quá.”

Porzingis kết thúc trận với 26 điểm, 8 rebound và 6 block. Anh tâm sự:

“Một trận đấu hấp dẫn và giàu cảm xúc trong những phút cuối. Đối thủ đã chơi quyết liệt và khao khát giành chiến thắng. Chúng tôi không thể hiện phong độ cao nhất. Chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc nhưng đối phương có chuyên môn tốt, vì thế chúng tôi rất vui khi thu về một chiến thắng. Tôi không nghĩ chúng tôi xem nhẹ đối thủ, nhưng có thể đã mất tập trung ở một số tình huống.”

Porzingis ca ngợi Jayson Tatum

Trung phong mang áo số 8 đề cao vai trò của Tatum trong thời khắc quyết định:

“JT là một người khắc kỷ. Trong những tình huống như thế, cậu ấy không biểu lộ cảm xúc gì. Cậu ấy dẫn dắt chúng tôi. Cậu ấy có thể ghi điểm và thực hiện pha kiến tạo quan trọng trong những phút cuối. Celtics có nhiều thủ lĩnh giỏi, chúng tôi có thể bình tĩnh và đủ sức giành chiến thắng trong những màn so tài căng thẳng.”

Highlights Memphis Grizzlies vs Boston Celtics

Xem thêm:

NBA

Boston Celtics

Jayson Tatum

Memphis Grizzlies

Kristaps Porzingis