Rời Chicago Bulls, Zach LaVine có thể đến những đội bóng nào?

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 17:19
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Nhà vô địch Dunk Contest Zach LaVine không còn giấu giếm về việc muốn rời Chicago Bulls và dưới đây sẽ là những bến đỗ khả thi nhất cho ngôi sao này.

Zach LaVine công khai muốn rời Chicago Bulls

Hiện tại vẫn còn quá sớm để biết rằng Zach LaVine sẽ chọn đâu là đội bóng tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Nhưng theo Yahoo Sports cho biết, ngôi sao 28 tuổi đã chọn ra được 3 điểm đến mà anh mong muốn nhất. Theo đó, LaVine muốn gia nhập Los Angeles Lakers, Miami Heat hoặc Philadelphia 76ers. 

Ngoài ra, San Antonio Spurs sẽ là một phương án mà LaVine có thể nghĩ đến nếu như không gia nhập được 1 trong 3 đội bóng kia. Hiện tại, Heat và Sixers không mấy mặn mà với cầu thủ 28 tuổi, nhưng Lakers lại có hướng đi khác. Theo The Athletic, Lakers không chỉ muốn có Zach LaVine, mà họ còn đang nhắm tới 2 trụ cột khác của Chicago Bulls là DeMar DeRozan và người cũ Alex Caruso. 

Zach LaVine Chicago Bulls
Zach LaVine đã công khai muốn rời Chicago Bulls

Tuy nhiên, đội bóng áo vàng tím không muốn mua cùng lúc cả 3 ngôi sao này. Kế hoạch của Lakers là muốn chiêu mộ Alex Caruso cộng thêm LaVine hoặc DeRozan trước, sau đó sẽ thực hiện nốt bản hợp đồng còn lại vào năm sau.

Việc chiêu mộ LaVine sẽ không hề đơn giản, bởi anh đang nhận mức lương cao hơn người đồng đội của mình tới 11,5 triệu đô la. Mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn khi Lakers chỉ còn cách giới hạn quỹ lương khoảng chừng 5 triệu đô la nữa.

San Antonio Spurs có đủ khả năng chiêu mộ Zach Lavine

Trong bối cảnh nếu không thể thi đấu cùng LeBron James, Zach Lavine có thể chọn một bến đỗ khác là San Antonio Spurs, đội bóng đang chơi không tốt ở thời điểm tại. San Antonio Spurs hoàn toàn đủ sức để mang về bất kỳ ngôi sao nào, bởi họ đang có trong tay lượng draft pick lớn cũng như nhiều bản hợp đồng không quá đắt đỏ. Vấn đề chỉ là việc ban lãnh đạo của Spurs sẽ nghĩ gì về chấn thương gối của Zach LaVine mà thôi.

Xem lại màn trình diễn đỉnh cao của Zach LaVine

Xem thêm:

Los Angeles Lakers

Chicago Bulls

San Antonio Spurs

Zach Lavine