“Pep vĩ đại hơn Ancelotti nếu vô địch Cúp C1 với Man City”

- Thứ Tư, 10/05/2023, 15:43
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tài thao lược của thuyền trưởng 52 tuổi là không phải bàn cãi, nhưng ông cần thêm thành tựu để lấy vị trí số một trong giới huấn luyện.

Pep Guardiola đã giành được kết quả khả quan trong cuộc đấu trí với Carlo Ancelotti ở lượt đi bán kết Cúp C1. Trong trận lượt về, nhà cầm quân người Tây Ban Nha và các học trò sẽ được trở lại thánh địa Etihad. Nếu đánh bại đồng nghiệp, Pep sẽ tiến gần hơn tới danh hiệu Champions League thứ ba trong sự nghiệp.

Theo Rio Ferdinand, việc đoạt cúp tai voi cùng Manchester City sẽ giúp Pep vượt qua cả Carletto trên thang đo độ vĩ đại. Cựu trung vệ người Anh khẳng định:

“Hai vị HLV ấy (Pep và Ancelotti) giờ đang đứng trên những người còn lại. [Jose] Mourinho từng rất thành công, ông ấy cũng đang làm tốt công việc ở Roma, nhưng Pep và Ancelotti đang dẫn đầu. Nếu Pep vô địch [Champions League cùng Man City], tôi nghĩ ông ấy sẽ trở thành người vĩ đại nhất.”

Hai vị chiến lược gia tài ba đã nhiều lần chạm trán nhau.
Hai vị chiến lược gia tài ba đã nhiều lần chạm trán nhau.

Michael Owen cũng chia sẻ quan điểm kể trên:

“Cá nhân tôi thấy Pep giỏi nhất, nhưng tôi nghĩ ông ấy cần vô địch giải đấu này cùng Manchester City để tất cả mọi người thừa nhận điều đó. Pep đã từng đăng quang với những tập thể vĩ đại và ông ấy là một HLV phi thường.

Giới mộ điệu muốn Pep vô địch với một đội bóng khác. Ông ấy đã dẫn dắt Man City khá lâu rồi. Với chất lượng đội hình của Man City, ông ấy phải giành cúp. Vốn dĩ Man City là một trong những đội mạnh nhất, nếu không muốn nói chính là đội mạnh nhất châu Âu trong hai hay ba mùa giải trở lại đây.”

Xem thêm:

Man City

Rio Ferdinand

Pep Guardiola

Michael Owen

Carlo Ancelotti

Champions League 2022/23