Pep Guardiola: ‘Thành tựu độc nhất vô nhị đang chờ đón Man City’

- Thứ Ba, 14/05/2024, 10:23
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Kỷ lục vô địch Ngoại hạng Anh 4 lần liên tiếp sẽ thúc đẩy Pep Guardiola và các học trò dốc hết sức khi chạm trán chướng ngại vật mang tên Tottenham Hotspur.

Pep Guardiola lên dây cót tinh thần cho học trò

Vào lúc 2h sáng ngày 15/5, Manchester City sẽ đấu với Tottenham Hotspur trong khuôn khổ trận đá bù vòng 34 Ngoại hạng Anh. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Pep Guardiola soán ngôi số một của Arsenal. Dẫu biết Spurs khó chơi, nhưng 3 điểm là mục tiêu bắt buộc dành cho Man City. Pep khẳng định:

“Chạm trán Tottenham luôn rất khó khăn, nhưng mùa này còn khó hơn bởi vì họ chơi thứ bóng đá chủ động hơn trước. Họ tấn công mãnh liệt, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi bị dẫn 0-4 tại Anfield, họ vẫn tiếp tục chơi theo như kế hoạch và bám sát những gì họ tin tưởng.

Chúng tôi chỉ có một lựa chọn, đó là chiến thắng. Nếu không thắng, chúng tôi sẽ không vô địch Ngoại hạng Anh. Thách thức đang chờ đón Man City, nhưng cùng lúc đó chúng tôi cũng biết mình đang chiến đấu cho điều gì.”

Man City chuẩn bị làm khách trên sân Tottenham
Man City chuẩn bị làm khách trên sân Tottenham

Kỷ lục chờ đợi Man City

Nếu đăng quang ở mùa này, The Citizens sẽ trở thành đội đầu tiên thống trị Anh quốc 4 năm liên tiếp. Kỷ lục đó mang đến động lực rất lớn cho Man City. Pep Guardiola chia sẻ:

“Có một thành tựu độc nhất vô nhị đang ở trước mắt chúng tôi. Hồi đầu mùa, chúng tôi chẳng hề nghĩ đến việc vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ tư liên tiếp.

Đến tháng Hai, tháng Ba, tháng Tư, chúng tôi nhận ra rằng Man City vẫn ở trong cuộc đua vô địch và chúng tôi có cơ hội. Điều đó đã nhen nhóm hy vọng cho cả đội và chúng tôi nhận ra rằng chưa có CLB nào đạt được thành tựu này.

Liverpool thập niên 80, Man United của Sir Alex Ferguson thập niên 90, Chelsea với [Roman] Abramovich và Jose [Mourinho], ngay cả Arsenal của [Arsene] Wenger cũng không thể làm được. Đối thủ của chúng tôi vào ngày mai chẳng hề dễ chơi, nhưng dù gì thì chúng tôi cũng phải cố gắng.”

Nguồn: Trang chủ Man City

TRẬN CẦU TÂM ĐIỂM: TOTTENHAM - MAN CITY: CUỘC ĐỐI ĐẦU QUYẾT ĐỊNH ĐẾN NGÔI VƯƠNG PREMIER LEAGUE

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Man City

Pep Guardiola