Paul George bị phạt 8,5 tỷ đồng sau khi Clippers thua trận thứ 6 liên tiếp

- Thứ Sáu, 17/11/2023, 13:33
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

NBA đã phạt Paul George 35.000 USD (khoảng 8,5 tỷ đồng) vì công khai chỉ trích các trọng tài sau trận thua của Clippers trước Nuggets.

Phía NBA cho biết họ đã xem xét "lịch sử chỉ trích công khai của George về công tác điều hành" khi xác định mức phạt 35.000 USD cho cầu thủ này. Lịch sử chỉ trích đó vốn đã hình thành từ lâu, với việc George phải trả tổng cộng 145.000 USD tiền phạt trong 6 năm qua.

Trường hợp gần đây nhất diễn ra sau trận thua thứ 6 liên tiếp của Clippers và là thất bại thứ 5 kể từ khi họ đổi lấy James Harden. Sau trận đấu, George ám chỉ đến việc đã phải thi đấu với các trọng tài chứ không riêng gì Nuggets.

Paul George đã nói gì dẫn đến án phạt?

Thông qua ESPN, ngôi sao này cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tuyệt vời. Thật khó khăn, nghịch cảnh khi phải thi đấu thêm với ba người nữa [trọng tài]. Tôi nghĩ họ thật tệ. Nhưng trước nhà đương kim vô địch, chúng tôi cũng cần phải chơi tốt hơn. Có rất nhiều điều tích cực. Tôi nghĩ trận nay Clippers đã cho thấy nhiều dấu hiệu của một đội gần vượt qua được khó khăn.”

Paul George nối dài lịch sử bị phạt vì những phát ngôn
Paul George nối dài lịch sử bị phạt vì những phát ngôn

George cũng cho biết đội ngũ các trọng tài Josh Tiven, Natalie Sago và Matt Boland lẽ ra phải cho anh hưởng hơn 5 quả ném phạt trong trận này. “Thật tệ,” George nói khi được hỏi về việc trận đấu đã kết thúc như thế nào. “5 quả ném phạt là rất thiếu tôn trọng trong đêm nay. Rất nhiều lần tôi bị phạm lỗi, nó diễn ra liên tục. Tôi bị thúc, bị đánh vào cẳng tay.” 

NBA thực sự đã đồng ý với George một phần nào đó. Trong báo cáo 2 phút cuối cùng của trận đấu thừa nhận trọng tài đã bỏ lỡ pha phạm lỗi của Kentavious Caldwell-Pope với George ở phút cuối cùng. Tuy nhiên, NBA cũng lưu ý rằng trọng tài đã không nhận thấy tình huống phạm lỗi của George ở 30 giây sau đó.

Clippers sẽ có cơ hội thoát khỏi khủng hoảng vào thứ Bảy khi đối cuộc đấu với Houston Rockets.

Denver Nuggets vs Los Angeles Clippers Full Game Highlights Nov 14, 2023 FreeDawkins

Xem thêm:

NBA

Denver Nuggets

Los Angeles Clippers

Paul George