Ông Troussier cũng nộp đơn làm HLV Ấn Độ

- Chủ Nhật, 07/07/2024, 18:29
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Như vậy, nhà cầm quân người Pháp sẽ phải cạnh tranh với ông Park Hang-seo và rất nhiều ứng viên khác.

Ấn Độ tìm HLV

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) đang tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển quốc gia sau khi chia tay Igor Stimac. Chủ tịch Kalyan Chaubey hy vọng quá trình tuyển dụng sẽ kết thúc vào cuối tháng 7, để họ chuẩn bị cho loạt trận giao hữu vào tháng 9.

AIFF kỳ vọng các ứng viên có kinh nghiệm tối thiểu 10 đến 15 năm dẫn dắt các đội trẻ và ĐTQG. Kinh nghiệm huấn luyện ĐTQG được ưu tiên, còn kinh nghiệm góp mặt ở vòng loại World Cup và Asian Cup là lợi thế.

Ấn Độ đang tuyển HLV
Ấn Độ đang tuyển HLV

Hiện Ấn Độ đang đứng thứ 124 trên BXH FIFA. Dù là nước đông dân nhưng bóng đá ở đây cũng được quá ưa chuộng.

HLV Troussier ứng tuyển

Dù AIFF chỉ có thể trả mức lương tầm 50.000 USD/tháng nhưng đáng ngạc nhiên là có rất nhiều ứng viên nộp đơn. Theo báo chí địa phương, danh sách hiện đã lên tới gần 300 cái tên.

Trong số đó có cả HLV Troussier, người vừa mới chia tay đội tuyển Việt Nam chỉ sau 1 năm dẫn dắt. Ông cũng là một trong những ứng viên gửi đơn đến AIFF, cùng với HLV Park Hang-seo, người tiền nhiệm trước đó.

Troussier không thành công khi dẫn dắt tuyển Việt Nam (ảnh: VFF)
Troussier không thành công khi dẫn dắt tuyển Việt Nam (ảnh: VFF)

Ngoài ra, AIFF cũng nhận được đơn từ các HLV nổi tiếng khác như Miguel Herrera (từng dẫn dắt Mexico dự World Cup 2014), Winfried Schafer (dẫn dắt Cameroon dự World Cup 2002 và vô địch châu Phi cùng năm). Tất cả các HLV này đều đang thất nghiệp.

Xem thêm:

Philippe Troussier

ĐT Ấn Độ