Olympic Việt Nam dự ASIAD: HLV Hoàng Anh Tuấn có nhân tố đặc biệt

- Thứ Hai, 18/09/2023, 13:14
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Olympic Việt Nam tự tin làm nên chiến tích đặc biệt dù thành phần đội hình còn khá trẻ ở độ tuổi chỉ 18-20. 

Trong số 22 cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn chọn lựa, có tới 18 cầu thủ thuộc lứa U20. Đây là một thách thức lớn cho đoàn quân của ông Tuấn khi phải đối đầu với những đối thủ giàu kinh nghiệm và có thể lực vượt trội.

Tuy nhiên, Olympic Việt Nam không để bị áp lực hay e ngại. Mục tiêu của đội tuyển tại ASIAD lần này không đặt nặng về thành tích. VFF và ban huấn luyện xem sân chơi này là nơi để các cầu thủ trẻ có thể phát triển, trưởng thành hơn nữa trong tương lai. 

Hơn nữa, việc lọt vào một bảng đấu có sự góp mặt của Ả Rập Xê Út và Iran khiến cho đoàn quân Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khả năng vào vòng trong của HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò không phải là không có. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đôi chút nếu chúng ta đánh bại được Mông Cổ với tỷ số đậm ở trận ra quân. 

Olympic Việt Nam hầu hết là các cầu thủ trẻ tuổi
Olympic Việt Nam hầu hết là các cầu thủ trẻ tuổi

HLV Hoàng Anh Tuấn có 'quân bài tẩy'

Bước vào giải đấu này, Olympic Việt Nam đã được HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Ông Tuấn đã xây dựng một lối chơi phù hợp với sở trường của các cầu thủ, đồng thời rèn luyện cho họ về thể lực, tâm lý và kỹ năng. Ông cũng không quên khai thác những ẩn số trong đội hình, những cầu thủ có khả năng tạo ra sự khác biệt.

Trong số đó, Nhâm Mạnh Dũng là cái tên được chú ý nhất. Tiền đạo của Viettel FC là một trong hai cầu thủ quá tuổi được triệu tập. Mạnh Dũng sở hữu một thể hình cao to, khả năng không chiến và tỳ đè tốt, cũng như kinh nghiệm thi đấu ở V-League. 

Ở tuyến giữa, Olympic Việt Nam có sự phong phú và đa dạng. HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều lựa chọn để sắp xếp chiến thuật. Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Thái Sơn… là những cầu thủ đã khá quen thuộc. Họ đã làm nhiệm vụ của mình rất tốt, từ việc phòng ngự, phát động tấn công, cho đến việc gây áp lực lên đối thủ.

OLYMPIC VIỆT NAM - OLYMPIC MÔNG CỔ: CHỜ CHIẾN THẮNG ĐẬM TẠO LỢI THẾ TẠI BẢNG B

Xem thêm:

U23 Việt Nam

Hoàng Anh Tuấn

ASIAD