NÓNG! Pep nói thẳng không hài lòng về Bruyne nên cho dự bị

- Thứ Ba, 14/03/2023, 09:35
HLV Pep Guardiola muốn Kevin de Bruyne cải thiện kỹ năng để thi đấu hiệu quả hơn. 

Trong buổi họp báo trước trận lượt về gặp RB Leipzig tại vòng 1/8 Champions League, Pep đã lý giải vì sao nhạc trưởng Kevin de Bruyne thường phải ngồi dự bị trong thời gian gần đây: “Tôi đã nhiều lần bảo cậu ấy hãy cố gắng làm thật tốt những thứ đơn giản.

Pep giải thích lý do Bruyne phải dự bị
Pep giải thích lý do Bruyne phải dự bị

De Bruyne sở hữu khả năng kiến tạo và ghi bàn siêu hạng. Các đường chuyền của cậu ấy chẳng có ai thực hiện được. Dù vậy, tôi vẫn tin những học trò của mình bao gồm Bruyne sẽ thi đấu hiệu quả hơn nếu cải thiện được các kỹ năng đơn giản. Không để mất bóng, hoạt động năng nổ và đóng góp nhiều vào lối chơi tập thể đã là rất tốt rồi.”

Trong 2 trận gần nhất, tiền vệ người Bỉ lần lượt chỉ có 65 và 11 phút thi đấu trước Newcastle và Crystal Palace. Bruyne không ghi bàn cũng chẳng kiến tạo lần nào trong thời lượng thi đấu có phần hạn chế như vậy.

Khả năng Bruyne phải tiếp tục dự bị trước RB Leipzig khá cao
Khả năng Bruyne phải tiếp tục dự bị trước RB Leipzig khá cao

Tiền vệ này cũng không ra sân trong trận lượt đi với RB Leipzig và sau đó là chuyến làm khách trước Bournemouth. Pep nhấn mạnh: “Sự đơn giản mà tôi đề cập là làm đi làm lại những công việc cơ bản mỗi ngày và lần sau thực hiện tốt hơn trước. Khi những thứ đơn giản đã được làm tốt thì những điều tích cực sẽ tự nhiên đến với bạn.”

Xem thêm: