NÓNG! Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài dễ bỏ lỡ trận ra quân ASIAD 19

- Thứ Ba, 19/09/2023, 11:04
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Nhâm Mạnh Dũng và Pha Tuấn Tài đã gặp các vấn đề khác nhau về sức khỏe trước trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ.

Chiều qua 18/09, Olympic Việt Nam đã có buổi tập tổng duyệt trước trận đấu đầu tiên của họ tại ASIAD 19. Đáng tiếc, đội phó Phan Tuấn Tài đã gặp vấn đề về gót chân và phải bỏ dở giữa chừng. Khả năng hậu vệ trụ cột này thi đấu được trước Olympic Mông Cổ đang bị hoài nghi.

Trong khi đó, một đội phó khác là chân sút Nhâm Mạnh Dũng cũng gặp vấn đề sức khỏe. Tiền đạo thuộc biên chế Viettel bị đau mắt đỏ. Nhưng anh ra sân tập luyện cùng các đồng đội, dù vậy vấn đề hiện tại cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng chơi bóng của trung phong này.

Bài toán cho HLV Hoàng Anh Tuấn?

Đồng thời, ban huấn luyện Olympic Việt Nam cũng cần tính tới phương án phòng ngừa việc lây lan dịch đau mắt đỏ trong đội, khi chiều nay 19/09 mới chỉ là trận ra quân của thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Trong trường hợp Nhâm Mạnh Dũng không thể thi đấu, đây là cơ hội để một trung phong cao to khác là Võ Nguyên Hoàng thể hiện.

Mạnh Dũng và Tuấn Tài gặp vấn đề sức khỏe ngay trước trận ra quân (Ảnh: Hiếu Lương)
Mạnh Dũng và Tuấn Tài gặp vấn đề sức khỏe ngay trước trận ra quân (Ảnh: Hiếu Lương)

Về phần Phan Tuấn Tài, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ cẩn thận khi vị trí của cầu thủ này là rất quan trọng. Tuấn Tài có thể thi đấu trong vai trò trung vệ lệch trái ở hàng thủ ba người hoặc wing-back trái với những pha dâng cao tấn công và tạt bóng đầy lợi hại.

Với việc sẽ phải đụng độ Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út ở những lượt trận tới tại bảng B. Ông Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ không tung ra những quân bài tốt nhất ngay từ đầu, khi Olympic Mông Cổ không được đánh giá quá cao.

Xem thêm:

U23 Việt Nam

ASIAD