NÓNG: La Liga hủy hợp đồng của Gavi với Barca

- Thứ Ba, 14/03/2023, 09:56
Ban tổ chức La Liga vẫn không chịu chấp thuận cho Barcelona đưa chủ nhân giải thưởng Golden Boy 2022 lên đội một.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Gã khổng lồ xứ Catalan đã trao cho tiền vệ Gavi một bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm. Tuy vậy, thỏa thuận này lại không được hợp thức hóa do khi đó Barca đã vượt qua hạn mức chi tiêu (cụ thể hơn là trần lương). Vì vậy, chân chuyền sinh năm 2004 vẫn thi đấu dưới tư cách cầu thủ thuộc đội trẻ chứ không phải đội một. CLB chủ sân Camp Nou cũng khởi kiện La Liga lên tòa án.

Đến tháng 1/2023, Tòa án Thương mại số 10 của Barcelona yêu cầu La Liga phải chấp nhận đơn đăng ký cho Gavi lên đội một Barca. Thẩm phán nêu lý do rằng cơ quan điều hành giải đấu hàng đầu xứ sở bò tót đang “ẩn ý Gavi là cầu thủ tự do và điều đó làm tổn hại nghiêm trọng đến Barca”. Tòa án muốn La Liga phòng ngừa rủi ro đó cho Barcelona.

Barca liên tục gặp vướng mắc.
Barca liên tục gặp vướng mắc.

Tuy nhiên, La Liga vẫn quyết tâm “cấm cửa” Blaugrana. Để rồi, vào ngày thứ Hai vừa qua (13/3), La Liga tuyên bố hợp đồng mới của Gavi vẫn chưa có hiệu lực.

“La Liga đã nhận được thông báo từ Tòa án về việc gỡ bỏ những biện pháp phòng ngừa đã được thống nhất trong trường hợp của Gavi. Nguyên nhân là bởi Barcelona đã không nộp hồ sơ kiện tụng đúng thời hạn.”

Phía Barca rất bực bội trước lý do kể trên. Các nguồn tin từ Tây Ban Nha tiết lộ không có chuyện hồ sơ nộp trễ hạn. Nhưng tóm lại là đến lúc này La Liga vẫn không đồng ý với giao kèo mới giữa Gavi và Barcelona.

Tuyển thủ 18 tuổi đủ điều kiện chơi cho đội chủ sân Camp Nou đến hết mùa giải này, nhưng nếu mọi chuyện không được giải quyết ổn thỏa thì Gavi sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè 2023. Ngoài ra, anh cũng chỉ hưởng mức lương cũ và phải trả chiếc áo số 6 mới nhận hồi tháng 1 năm nay.

Xem thêm: