NÓNG! Juventus chính thức rút khỏi Super League

- Thứ Bảy, 01/06/2024, 23:35
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Theo nguồn tin từ The Telegraph, Juventus đã chính thức rút lui khỏi dự án khai sinh giải đấu mới mang tên European Super League.

Juventus rút khỏi cuộc chơi

Ý tưởng về một giải đấu mới, thay thế trực tiếp cho Champions League, lần đầu tiên được công khai vào năm 2021, đã gây chấn động truyền thông châu Âu.

Thời điểm đó, 12 CLB hàng đầu tại Lục địa già gồm Real, Barca, Juventus, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur, Manchester United và Manchester City là những thành viên chủ chốt sáng lập nên Super League. Họ hy vọng giải đấu này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn và tạo ra một sân chơi hấp dẫn hơn cho các đội bóng lớn.

Tuy nhiên, ngay sau khi công bố, dự án này đã nhận về nhiều chỉ trích dữ dội từ UEFA, các giải đấu quốc nội và cả từ chính người hâm mộ. Sự phản đối mạnh mẽ khiến nhiều thành viên ban quản trị giải đấu lần lượt rút lui, cuối cùng chỉ còn lại ba đội bóng: Real, Barca và Juventus.

Juventus cùng Real Madrid và Barcelona là những đại diện cuối cùng của Super League.
Juventus cùng Real Madrid và Barcelona là những đại diện cuối cùng của Super League.

Gần đây, The Telegraph tiết lộ rằng Juventus cũng đã quyết định chia tay dự án này, chỉ còn lại hai đại diện của La Liga tiếp tục duy trì khát vọng khai sinh một giải đấu mới. Quyết định này đánh dấu một bước lùi lớn đối với Super League, khiến tương lai của giải đấu trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

Tương lai của Super League sẽ thế nào?

Trước đó, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã khẳng định sẽ quyết tâm theo đuổi dự án này đến cùng. Tháng 12/2023, Tòa án Công lý châu Âu đưa ra phán quyết yêu cầu UEFA và FIFA không được phép cấm các CLB tham dự Super League trong tương lai, tạo ra một cơ hội pháp lý mới cho dự án này tiếp tục phát triển.

Theo truyền thông châu Âu, Super League dự kiến sẽ có 64 đội tham gia, chia làm ba hạng đấu. Giải đấu này cũng sẽ áp dụng những quy định về thăng, xuống hạng giống như thể thức của hầu hết các giải vô địch quốc gia hiện tại nhằm tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn.

Mặc dù vẫn còn hai đội bóng kiên định với dự án, sự rút lui của Juventus đánh dấu một thách thức lớn cho tương lai của Super League. Những tranh cãi và thách thức pháp lý sẽ tiếp tục làm khó những nỗ lực xây dựng một giải đấu mới, khiến giấc mơ về một sân chơi đẳng cấp và hấp dẫn hơn vẫn còn rất xa vời.

NHẬN ĐỊNH DORTMUND - REAL MADRID: CHUNG KẾT UCL HẤP DẪN, CÁC HUYỀN THOẠI CHÁY VỚI LAST DANCE

Xem thêm:

Real Madrid

Barcelona

Juventus

European Super League