Nico Williams tiết lộ lý do ngó lơ Barcelona

- Thứ Năm, 04/07/2024, 07:16
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Với Nico Williams vào lúc này, cống hiến cho đội tuyển Tây Ban Nha là mục tiêu tối thượng, còn vấn đề tương lai phải xếp sau.

Thắp sáng Euro 2024

Nico Williams đang là nhân tố đáng xem bậc nhất tại giải đấu trên đất Đức. Tốc độ và kỹ thuật qua người của chàng trai sinh năm 2002 đã thổi lửa vào lối chơi đội tuyển Tây Ban Nha. Ở vòng 1/8 vừa qua, Williams thực hiện một pha solo tinh tế, vượt qua hậu vệ Georgia trước khi dứt điểm tung nóc lưới đối phương.

Từ đầu Euro 2024 đến nay, Nico Williams đã chơi tổng cộng 235 phút. Chân chạy cánh 21 tuổi thực hiện thành công 91/99 đường chuyền, đạt tỷ lệ chính xác là 90%. Đáng chú ý, hiệu suất tạt bóng của Nico Williams lên tới 47%.

Bên cạnh 1 bàn thắng, số 17 cũng đã đóng góp 1 đường kiến tạo. Chuyên trang WhoScored chấm điểm Williams (7,85) cao thứ nhì trong đội hình Tây Ban Nha, chỉ kém Fabian Ruiz (8,49).

Nico Williams cháy hết mình cùng La Roja
Williams cháy hết mình cùng La Roja

Nico Williams ngó lơ chuyện tương lai

Màn trình diễn thăng hoa tại Euro 2024 càng khiến Nico Williams dính vào những tin đồn chuyển nhượng. Hiện tại, Barcelona là đội có mối liên hệ mật thiết nhất với cầu thủ thuộc biên chế Athletic Club, ít nhất là trên khía cạnh truyền thông.

Tuy nhiên, Williams khẳng định anh chỉ muốn chuyên tâm vào hành trình chinh phục cúp bạc châu Âu. Anh chia sẻ:

“Tôi không muốn nghe bất cứ điều gì từ bên ngoài, về những tin đồn hay là chuyện ký hợp đồng này kia. Tôi không thích nghe bởi vì tôi dễ bị phân tâm. Tôi muốn tập trung vào một thứ và dốc hết sức vì nó. Còn nếu có chuyện gì khác xuất hiện, đầu óc của tôi sẽ không được ổn định. Người đại diện, bố mẹ và gia đình hiểu tôi, và họ biết rằng tôi không muốn nghe bất cứ điều gì cho đến khi Euro 2024 kết thúc.”

Về những gì đã thể hiện, Williams tâm sự:

“Tôi đã tận dụng những cơ hội có được. Tôi cố gắng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí của mình. Tôi đang chơi tốt và tôi phải giữ vững phong độ này.”

LAMINE YAMAL - NICO WILLIAMS: "CẶP SỪNG SẮC NHỌN" CỦA BÒ TÓT TÂY BAN NHA | EURO 2024

Xem thêm:

Barcelona

Athletic Bilbao

ĐT Tây Ban Nha

Nico Williams