Những kỷ lục Haaland có thể phá trong phần còn lại của mùa giải

- Thứ Năm, 16/03/2023, 19:30
Erling Haaland vừa thiết lập một loạt kỷ lục sau màn trình diễn chói sáng trước RB Leipzig tại Champions League.
#1Ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League trong một mùa giải (17)

Sau khi ghi 5 bàn vào lưới RB Leipzig, Haaland hiện đã có 10 pha lập công tại Champions League mùa bóng năm nay. Anh còn kém kỷ lục 17 bàn được Cristiano Ronaldo thiết lập trong mùa giải 2013/14 7 pha lập công. Với việc Man City đã vào tứ kết, Haaland sẽ có tối đa 5 trận để phá vỡ thành tích của CR7.

Haaland vừa hạ sát Leipzig
Haaland vừa hạ sát Leipzig
#2Ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League trong một mùa giải (34)

Kỷ lục hiện tại là 34 bàn thắng thuộc về Andy Cole và Alan Shearer. Tuy nhiên, cả hai đều thi đấu trong một chiến dịch 42 trận, nhiều hơn 4 trận so với cấu trúc hiện tại. Về bối cảnh, người ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải 38 trận là Mohamed Salah của Liverpool mùa 2017/18 với 32 pha lập công. Haaland hiện đã có 28 bàn thắng sau 26 lần ra sân. Với 11 trận còn lại, nhiều khả năng chân sút người Na Uy sẽ ghi được 7 bàn cần thiết để phá kỷ lục. 

#3Nhiều hat-trick nhất trong một mùa giải Premier League (5)

Haaland còn kém kỷ lục của Alan Shearer 1 hat-trick nữa
Haaland còn kém kỷ lục của Alan Shearer 1 hat-trick nữa

Cựu sao Borussia Dortmund đã có 4 hat-trick ở Premier League kể từ khi chuyển đến Etihad vào mùa hè năm ngoái. Nó đến trong các trận đấu với Crystal Palace, Nottingham Forest, Man United và Wolves. Với 5 hat-trick trong chiến dịch 1995-96, Alan Shearer đang là người nắm giữ kỷ lục này. Với việc Man City còn gặp những Southampton, Leeds United và Everton ở phía trước, cơ hội cho Haaland sẽ là không nhỏ.

Xem thêm: