Ngoại hạng Anh sẽ có 8 đội dự cúp châu Âu mùa tới?

- Thứ Hai, 22/05/2023, 19:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Một kịch bản xảy ra sẽ chứng kiến Premier League có 8 đại diện chinh chiến ở các cúp châu Âu mùa tới.
#1Những đội bóng nào đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu từ Ngoại hạng Anh?

Tối đa 7 đội có thể đủ điều kiện tham dự bóng đá châu Âu từ thành tích trong nước tại Premier League mùa này. Bốn đội đứng đầu sẽ giành quyền tham dự vòng bảng Champions League mùa tới. Đội xếp thứ 5 sẽ tự động đủ điều kiện tham dự vòng bảng Europa League. Trong khi đó, một suất khác tại giải đấu này sẽ được dành cho đội vô địch FA Cup.

Arsenal sẽ trở lại Champions League mùa tới
Arsenal sẽ trở lại Champions League mùa tới

Tuy nhiên, với việc 2 đội vào chung kết là Man City và Man United đều kết thúc Ngoại hạng Anh trong top 5, đội về đích thứ 6 tại giải đấu sẽ đủ điều kiện cho vòng bảng Europa League. Và với việc Quỷ đỏ giành được Carabao Cup, suất play-off Europa Conference League mà họ có được với tư cách người chiến thắng sẽ được chuyển cho đội kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7.

Cách duy nhất 8 đội bóng Anh có thể chơi ở châu Âu mùa tới là nếu West Ham vô địch Europa Conference League. Điều này sẽ giúp họ tự động đủ điều kiện tham dự vòng bảng Cúp C2. Nếu Man City vô địch Champions League vào tháng tới, Premier League sẽ không nhận được thêm một suất tham dự giải đấu.

#2Những CLB nào đã đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu mùa tới?

Bộ đôi Man City và Arsenal đã chính thức có vé dự Champions League mùa tới. Pháo thủ đã không chơi ở giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB kể từ mùa giải 2016/17. Newcastle chỉ cần thêm 1 điểm từ 2 trận đấu còn lại để giành quyền tham dự Champions League lần đầu tiên kể từ mùa giải 2002/03. Trong khi đó, Man United cũng chỉ cần thêm 1 điểm trong phần còn lại.

Man United đang ở rất gần tấm vé dự Cúp C1 mùa sau
Man United đang ở rất gần tấm vé dự Cúp C1 mùa sau

Liverpool, đội đang kém Newcastle và Man United 3 điểm, được đảm bảo ít nhất suất dự Europa League mùa tới với Brighton gần như sẽ chinh chiến tại C2. Aston Villa, Tottenham và Brentford sẽ bước vào ngày cuối cùng của mùa giải để cạnh tranh cho vị trí thứ 7.

Xem thêm:

Man United

Newcastle United

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23