Nadal thà chết chứ không chịu bỏ cuộc

Thứ Năm, 17/11/2022, 18:24

Thất bại chưa bao giờ khiến lão tướng 36 tuổi nản lòng, ngược lại nó có thể trở thành nguồn động lực lớn.

Rafael Nadal hướng tới Nitto ATP Finals 2022 với mục tiêu tiến sâu để cạnh tranh vị trí số 1 thế giới. Tuy nhiên, việc chưa có đủ thời gian chuẩn bị (mới chơi 1 trận từ sau US Open đến trước ATP Finals) khiến ngôi sao người Tây Ban Nha gặp khó. Anh đã thua cả 2 lượt trận trước Taylor Fritz và Felix Auger-Aliassime, qua đó bị loại ngay vòng bảng. Trận đấu của ông vua sân đất nện với Casper Ruud vào tối 17/11 chỉ còn mang ý nghĩa danh dự.

Nadal thua Auger-Aliassime 3-6, 4-6. Trước đó, anh thất thủ dưới tay Fritz với tỷ số 6-7, 1-6.
Nadal thua Auger-Aliassime 3-6, 4-6. Trước đó, anh thất thủ dưới tay Fritz với tỷ số 6-7, 1-6.

Tuy thất vọng nhưng Nadal không nhụt chí. Tay vợt sinh năm 1986 khẳng định:

“Tôi không nghĩ rằng mình quên mất cách chơi quần vợt, quên cách trở nên mạnh mẽ về tinh thần. Tôi chỉ cần tìm lại những cảm xúc tích cực và sự tự tin cũng như tâm lý vững vàng để đạt tới đẳng cấp vốn có. Tôi không biết liệu tôi có thể quay lại trình độ ấy hay không, nhưng một điều chắc chắn là tôi sẵn sàng hy sinh cho mục tiêu đó.”

Người hâm mộ chờ đợi Nadal trở lại.
Người hâm mộ chờ đợi Nadal trở lại.

Với việc Nadal về nước sớm còn Stefanos Tsitsipas cũng đã nhận 1 thất bại trên đất Turin, Carlos Alcaraz chính thức kết thúc năm 2022 cùng ngôi vị tay vợt số 1 ATP. Biết tin ấy, chủ nhân 22 danh hiệu Grand Slam gửi lời đến người đàn em đồng hương:

“Xin chúc mừng Carlos. Tôi vui vì cậu ấy. Đó là thành tích vượt bậc dành cho Carlos và là tin tức tuyệt vời đối với làng thể thao Tây Ban Nha. Cậu ấy xứng đáng với điều đó sau một mùa giải tuyệt vời.”

Xem thêm: