MU chỉ có 2,3% cơ hội vô địch, Chelsea còn 0,1% khả năng vào top 4

Thứ Năm, 02/03/2023, 18:30

Opta Analyst đã có những cập nhật về dự đoán khả năng cạnh tranh thứ hạng của các đội ở Premier League mùa này.

Các trận đấu bù vòng 7 đã diễn ra với những thắng lợi cho Arsenal và Liverpool. Hiện Pháo thủ đã cùng chơi 25 trận như Man City. Theo dữ liệu mới nhất từ Opta, The Gunners đang chiếm ưu thế về khả năng vô địch với hơn 50,5% cơ hội xưng vương.

Opta cho rằng Arsenal chỉ có hai đối thủ trong cuộc cạnh tranh danh hiệu là Man City và MU với lần lượt là 47,2% và 2,3% khả năng vô địch. Đáng chú ý, Opta nhận định tỷ lệ Pháo thủ và Man xanh cán đích trong top 4 là tuyệt đối.

Arsenal và Man City được dự đoán chắc suất trong top 4
Arsenal và Man City được dự đoán chắc suất trong top 4

Quỷ đỏ tuy chỉ có 2,3% cơ hội nâng cúp nhưng về khả năng nằm trong nhóm dự Champions League của họ lên đến 84,7%. Cuộc đua top 4 trở nên nóng bỏng khi Newcastle hụt hơi còn Tottenham và Liverpool đang dần hồi sinh.

Opta đánh giá cao khả năng cán đích trong top 4 của Tottenham hơn hai đối thủ kể trên. Trong khi Liverpool dù xếp dưới Chích chòe nhưng lại chiếm tỷ lệ cao hơn về cơ hội về đích trong 4 CLB đầu bảng vào cuối mùa so với đội chủ sân St James’ Park.

Thứ hạng dự đoán của Opta theo đơn vị %
Thứ hạng dự đoán của Opta theo đơn vị %

Đại gia còn lại là Chelsea chỉ được Opta dự đoán có vỏn vẹn 0,1% khả năng về đích ở vị trí cao nhất trong khả năng của họ là thứ tư. Cơ hội vào nhóm dự Champions League của The Blues thấp hơn cả Fulham, Brentford hay Fulham.

Xem thêm: