Mourinho thừa nhận gặp khó trong cuộc đua top 4

- Thứ Hai, 06/03/2023, 17:10

‘Người đặc biệt’ cho biết AS Roma vẫn còn nhiều mặt hạn chế ở Serie A.

Trước đây, Jose Mourinho thường rất mát tay ở mùa giải thứ 2 của ông ở bất kỳ CLB nào, tuy nhiên lần này ở AS Roma thì mọi chuyện diễn ra không quá suôn sẻ. Mới đây, Giallorossi vừa có trận thắng 1-0 trước Juventus.

Roma giành 3 điểm quan trọng
Roma giành 3 điểm quan trọng

Hiện họ đang xếp thứ 4, bằng điểm với đội đứng thứ 5 AC Milan nhưng hơn về chỉ số phụ. Sau trận đấu trên, chiến lược gia người Bồ cho biết:

“Roma thắng vì các cầu thủ chơi tốt hơn và cống hiến 100% sức lực chứ không phải do chiến thuật của tôi. Tôi tôn trọng Allegri cũng như đội bóng của ông ấy, họ tài năng và đang ở phong độ tốt nhất. Khi Juve phòng ngự, chúng tôi rất khó ghi bàn.

Điều quan trọng là giữ bóng và không cho phép họ chơi theo ý mình. Khi phản công, họ rất nguy hiểm. Nhưng chúng tôi đã phòng ngự tốt và Rui Patricio cũng có một ngày tuyệt vời.

Khi chơi như một tập thể và các cầu thủ cống hiến hết mình, chúng tôi có thể mang về kết quả tích cực. Tôi hạnh phúc với chiến thắng này, nhưng vẫn chưa quên màn trình diễn thất vọng trước đó với Cremonese (thua 1-2).

Mourinho thừa nhận đội bóng vẫn còn chặng đường dài phía trước
Mourinho thừa nhận đội bóng vẫn còn chặng đường dài phía trước

Vấn đề là bạn không bao giờ biết khi nào Roma thi đấu tốt. Chúng tôi có một số hạn chế của mình và cố gắng không để lộ. Nếu toàn đội không thể chơi tròn 100% khả năng thì sẽ trả giá. Trong những trận đấu cúp, chúng tôi có thể mang về kết quả tốt, ngay cả trước những đội bóng hàng đầu. Nhưng trong cuộc đua đường dài thì mọi chuyện khó khăn hơn nhiều.”

Xem thêm: