Mitoma ghi dấu ấn, Brighton tiến sát nhóm dự cúp châu Âu

- Thứ Năm, 16/03/2023, 06:05
Đoàn quân của HLV Roberto De Zebri có được chiến thắng quan trọng trước Crystal Palace, qua đó áp sát top 6 Ngoại hạng Anh.

Là đội bị đánh giá thấp hơn nhưng chính Crystal Palace lại là đội tràn lên tấn công ngay từ đầu. Đội khách thể hiện rõ ý đồ phủ đầu và họ suýt thành công khi tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn, đáng tiếc lại không thể tận dụng.

Palace không thể duy trì thế tấn công và rồi họ đã phải nhận đòn hồi mã thương. Phút 15, Mitoma để lại dấu ấn với pha kéo bóng tốc độ trước khi tung đường chọc khe ấn tượng. Solly March có pha kết thúc chéo góc không cho thủ môn Guaita cơ hội cản phá.

March ghi bàn mở tỷ số cho Brighton
March ghi bàn mở tỷ số cho Brighton

Sau bàn thua, đội khách tiếp tục dồn đội hình lên tấn công hòng kiếm bàn gỡ. Những chân sút của Crystal Palace có không ít thời cơ nhưng lại không thể tận dụng.

Sang hiệp hai, thế trận không có nhiều sự thay đổi. Brighton dù là chủ nhà nhưng chơi chắc chắn và ưu tiên bảo vệ mành lưới, còn Crystal Palace dù cần tấn công hơn nhưng gặp khó trước đối thủ.

Crystal Palace bất lực trong việc tìm bàn gỡ
Crystal Palace bất lực trong việc tìm bàn gỡ

Không bên nào ghi được bàn thắng trong hiệp hai, đồng nghĩa với chiến thắng tối thiểu thuộc về Brighton. Kết quả này giúp những chú chim mòng biển có 42 điểm như Liverpool nhưng đá ít hơn một trận. Họ dù xếp thứ 7 nhưng đang rất sáng cửa có vé dự cúp châu Âu mùa tới.

Kết quả Brighton vs Crystal Palace: 1-0

Bàn thắng Brighton vs Crystal Palace:

  • Brighton: March (15’)
  • Đội hình ra sân Brighton vs Crystal Palace:

  • Brighton: Steele, Veltman, Dunk, Estuoinan, Colwill, Gross, March, Mc Allister, Mitoma, Caicedo, Welbeck
  • Crystal Palace: Whitworth, Clyne, Andersen, Guehi, Mitchell, Schlupp, Lokonga, Doucoure, Olise, Zaha, Edouard
  • Xem highlights Brighton vs Crystal Palace:

    Xem thêm: