Medvedev vs Zverev: Chờ đợi gì từ chung kết Nitto ATP Finals 2021?

- Chủ Nhật, 21/11/2021, 10:49
2 tay vợt xuất sắc nhất đã ghi tên mình vào trận chung kết của giải đấu cuối cùng trong năm thuộc hệ thống ATP.

Loạt trận bán kết của ATP Finals 2021 đã diễn ra vào tối qua và rạng sáng nay với rất nhiều sự kịch tính. Ở trận đấu đầu tiên, không có bất ngờ nào xảy ra khi Danil Medvedev tỏ ra quá áp đảo so với hiện tượng của giải là Casper Ruud. Tay vợt người Nga dễ dàng bẻ giao bóng của đối phương ngay ở game đầu tiên.

Hạt giống số 2 của giải đấu có cơ hội để giành thêm 1 break trong set 1, thế nhưng Ruud đã giữ vững được game giao bóng của mình. Dù vậy, tay vợt người Na Uy không thể tạo nên bất ngờ và để thua set 1 với tỷ số 4-6. Sang set 2, sự nôn nóng của hạt giống số 8 khiến anh để mất 2 break và nhận thất bại chóng vánh với tỷ số 2-6. 

Medvedev chóng vánh vượt qua Ruud để ghi tên mình vào trận chung kết
Medvedev chóng vánh vượt qua Ruud để ghi tên mình vào trận chung kết

Trận bán kết 2 mới thực sự thu hút khán giả khi Djokovic đối đầu với Zverev. Set đấu đầu tiên chứng kiến sự căng thẳng khi không tay vợt nào để mất game giao bóng. Ở loạt tie-break, hạt giống số 3 là người bản lĩnh hơn để có chiến thắng với tỷ số 7-4. Tuy vậy, Djokovic sớm tìm lại được cảm giác của mình. 

Tay vợt người Serbia giành break để giành chiến thắng set 2 với tỷ số 6-4 để đưa trận đấu vào set quyết định. Đáng tiếc thay, tinh thần đó không được hạt giống số 1 giữ vững ở set 3. Zverev bẻ break và vươn lên dẫn trước 3-1, trước khi giữ vững lợi thế để có thắng lợi 6-4 ở set đấu cuối cùng, ghi tên mình vào trận chung kết. 

Zverev đả bại hạt giống số 1 Djokovic sau 2 giờ 29 phút
Zverev đả bại hạt giống số 1 Djokovic sau 2 giờ 29 phút

Novak Djokovic phải ngậm ngùi rời giải đấu và lỡ hẹn với danh hiệu ATP Finals thứ 6 trong sự nghiệp. Medvedev được giới chuyên gia đánh giá cao hơn ở trận chung kết, khi tay vợt người Nga đã giành chiến thắng trước đối thủ người Đức ở cả 5 lần đối đầu gần nhất. Tuy vậy, Zverev đang có đôi chút lợi thế về mặt tinh thần khi đả bại hạt giống số 1 thế giới. 

Xem thêm: