Medvedev và Rublev mang về danh hiệu Davis Cup 2021 dành cho Nga

Thứ Hai, 06/12/2021, 03:17

Thi đấu dưới tên Ủy ban Olympic Nga, 2 tay vợt nằm trong top 5 của BXH ATP đã mang về danh hiệu cao quý cuối cùng trong năm.

Trước trận chung kết với đội tuyển Croatia, Daniil Medvedev và Andrey Rublev đã thắng tới 7/8 trận đánh đơn của họ ở Davis Cup 2021. Đội tuyển Nga cần 2 chiến thắng ở những trận đánh đơn để chính thức lên ngôi mà không cần tới trận đánh đôi quyết định. 

Rublev là tay vợt ra quân tại trận chung kết. Đối thủ của hạt giống số 5 thế giới chỉ là Borna Gojo. Khoảng cách giữa 2 tay vợt trên BXH ATP lên tới 274 bậc, thế nhưng Rublev đã phải rất vất vả mới có thể mang về chiến thắng đầu tiên cho đội tuyển của Ủy ban Olympic Nga. 

Rublev nhọc nhằn vượt qua tay vợt ít tên tuổi ở trận đấu đầu tiên
Rublev nhọc nhằn vượt qua tay vợt ít tên tuổi ở trận đấu đầu tiên

Tay vợt được đánh giá cao hơn giành chiến thắng trong set 1 với tỷ số 6-4. Sang set 2, Gojo đã kéo trận đấu phải bước vào loạt tie-break. Thế nhưng đây cũng là tất cả những gì mà tay vợt người Croatia làm được. Rublev tỏ ra bản lĩnh hơn để có được chiến thắng 7-5 ở loạt đấu cân não này. 

Thắng lợi ở trận đấu đầu tiên giúp Medvedev có được tâm lý thoải mái trước khi bước vào trận đấu gặp tay vợt kỳ cựu Marin Cilic. Tay vợt người Croatia vẫn cho thấy khả năng giao bóng uy lực, mang đến cho hạt giống số 2 thế giới nhiều khó khăn. Set đấu đầu tiên chỉ có thể được phân định sau loạt tie-break với chiến thắng dành cho Medvedev.

Medvedev mang về chiến thắng quyết định cho Nga để lên ngôi vô địch
Medvedev mang về chiến thắng quyết định cho Nga để lên ngôi vô địch

Mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với đương kim vô địch US Open trong set 2. Medvedev cho thấy đẳng cấp của tay vợt hàng đầu thế giới để giành thắng lợi với tỷ số 6-2, đồng nghĩa với chức vô địch Davis Cup 2021 cho ĐT Ủy ban Olympic Nga. Đây là danh hiệu đồng đội thứ 2 của Rublev, Medvedev và các đồng đội sau lần lên ngôi tại ATP Cup hồi đầu năm. 

Xem thêm: