Man Utd tìm cách giải thoát cho ngôi sao người Hà Lan

- Thứ Bảy, 06/07/2024, 23:59
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Mới đây, Manchester United được cho là đã chấp nhận bán Donny van de Beek với mức lỗ đáng kể.

Man Utd chấp nhận bán lỗ Van de Beek

Donny van de Beek gia nhập Manchester United từ Ajax vào năm 2020 với mức phí 39 triệu euro. Tuy nhiên, sau thời gian thi đấu không thành công tại Old Trafford, tiền vệ người Hà Lan đã được cho Eintracht Frankfurt mượn vào tháng 1/2023. Frankfurt có quyền chọn mua đứt Van de Beek với giá 12 triệu euro, nhưng do anh không đáp ứng được kỳ vọng, đội bóng Đức đã quyết định không kích hoạt điều khoản này.

Trong màu áo Frankfurt, Van de Beek chỉ ra sân 6 lần tại Bundesliga và không có bất kỳ bàn thắng hay pha kiến tạo nào. Điều này đã khiến cho Frankfurt từ chối việc mua đứt anh, buộc Manchester United phải tìm cách bán anh cho đội bóng khác.

Thương vụ mới với Girona

Gần đây, ký giả Fabrizio Romano đã xác nhận rằng Manchester United đã đạt được thỏa thuận với Girona về việc bán Donny van de Beek. Thương vụ này có thể trị giá 4-5 triệu euro, tùy thuộc vào số lần ra sân và thành tích của Van de Beek trong mùa giải 2024/25. Hợp đồng hiện tại của Van de Beek với Manchester United chỉ còn một năm, và để tránh mất trắng vào hè tới, Quỷ đỏ đã quyết định bán anh với mức lỗ khoảng 35 triệu euro.

Van de Beek là một trong những thương vụ thất bại nhất của Man Utd.
Van de Beek là một trong những thương vụ thất bại nhất của Man Utd.

Việc bán Van de Beek với mức giá thấp như vậy là một phần trong chiến lược của Manchester United nhằm tinh giản đội hình và tạo nguồn quỹ cho những bản hợp đồng mới. Dù là một tài năng lớn, từng được kỳ vọng cao khi gia nhập từ Ajax, Van de Beek đã không thể tìm lại phong độ và chứng tỏ mình tại Old Trafford, dẫn đến việc anh phải rời đi để tìm kiếm cơ hội mới tại Girona.

QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM | MAN UTD CHỐT TÂN BINH KHÔNG NGỜ

Xem thêm:

Man United

Donny van de Beek

Girona