"Man City chưa thể sánh ngang với Man United"

- Thứ Ba, 23/05/2023, 10:10
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Rio Ferdinand cho rằng Man City hiện tại chưa thể so sánh với đội hình đỉnh cao của Man United nếu chưa có Champions League.

Tuần trước, Man City sau chiến thắng tối thiểu trước Chelsea trên sân nhà đã chính thức được trao ngôi vô địch Premier League 2022/23 lần thứ 5 trong 6 mùa giải. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp The Citizens đăng quang tại sân chơi trong nước, trở thành đội bóng Anh thứ 6 trong lịch sử đạt thành tích trên và là đội bóng đầu tiên làm được điều đó kể từ Man United ở giai đoạn 2007-2009.

Man City lên ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp
Man City lên ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp

Hiện tại, Man City vẫn đang hướng đến cú ăn 3 lịch sử khi trước mắt họ là 2 trận chung kết FA Cup và Champions League. Cũng chính vì thế mà Rio Ferdinand cho rằng đoàn quân của Pep Guardiola chưa thể so sánh với Man United thời kỳ trước vì chưa có danh hiệu ở sân chơi cao nhất châu lục. Trong khi đó, cựu danh thủ góp mặt trong đội hình Quỷ đỏ lên ngôi tại Champions League 2008.

“Tôi phải nói lời chúc mừng tới Man City. Ba danh hiệu liên tiếp, họ thật đáng gờm. Không còn nghi ngờ gì nữa, đội bóng này sẽ được nhắc đến như một trong những đội bóng xuất sắc nhất Premier League từ trước đến nay. Họ có thể tốt hơn [so với mùa 07/08 của United] nhưng họ cần phải giành thêm một vài thứ nữa.” - Ferdinand nói trên kênh Vibe with FIVE.

Man United hơn hẳn với chiếc cúp Champions League
Man United hơn hẳn với chiếc cúp Champions League

“Nếu họ vô địch Champions League thì chúng ta mới có thể bàn luận xem đội nào giỏi hơn. Giờ thì họ chưa lên tiếng được đâu! Họ phải vô địch Champions League đã.”

Sắp tới, Man City sẽ bước vào trận chung kết FA Cup với Man United vào ngày 3/6 trước khi chạm trán với Inter Milan (11/6) tại Istanbul cho danh hiệu mơ ước.

Xem thêm:

Man United

Man City

Ngoại hạng Anh 2022/23