Maguire: “Ten Hag nói tôi là trung vệ hàng đầu”

Thứ Ba, 28/02/2023, 09:51

Cầu thủ 29 tuổi thể hiện tinh thần chuyên nghiệp và sự đồng cảm với HLV trưởng dù thường xuyên ngồi ngoài.

Mùa này, thủ quân Harry Maguire không đóng góp nhiều vào thành tích của Manchester United. Anh chỉ là phương án dự bị cho bộ đôi Raphael Varane và Lisandro Martinez. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1993 không hề phật lòng vì cách dùng người của HLV Erik ten Hag.

Sau thắng lợi của Man Utd trước Newcastle United, một phóng viên hỏi rằng liệu Maguire đã trao đổi trực tiếp với ông thầy hay chưa. Anh đáp:

“Ông ấy đã được hỏi về vai trò của tôi trong nhiều cuộc phỏng vấn. Ông ấy nói chuyện với tôi một cách chân thành, ông ấy tin tưởng vào tôi nhưng bóng đá là thế. Những người đang được đá chính, ví dụ như Rapha [Varane], anh ấy chơi rất tốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thấy được ý tưởng của huấn luyện viên. Ông ấy muốn một trung vệ thuận chân trái ra sân.

Varane và Lisandro kết hợp ăn ý, khiến Maguire mất suất thi đấu.
Varane và Lisandro kết hợp ăn ý, khiến Maguire mất suất thi đấu.

Sự cạnh tranh là rất khốc liệt. Đây là Manchester United. Chúng tôi muốn giành những danh hiệu lớn và để làm được điều đó, bạn cần có sự cạnh tranh cho mỗi vị trí. Ten Hag nói chuyện với tôi hằng ngày. Ông ấy tôn trọng tôi và tin rằng tôi là một trung vệ hàng đầu, có đủ phẩm chất để thi đấu trong đội hình của ông ấy. Nhưng ông ấy và tôi đều hiểu rằng những người thường xuyên xuất phát đang chơi rất ổn định.”

Vừa qua, Maguire đã cùng đội phó Bruno Fernandes nâng cao danh hiệu Carabao Cup. Trung vệ người Anh thúc đẩy toàn đội tiếp tục cố gắng:

“Chúng tôi tham dự bốn đấu trường, giờ còn lại ba vì đội đã vô địch một giải. Rất khó để đăng quang ở cả bốn mặt trận nhưng trong khi còn có thể, chúng tôi sẽ bước vào mỗi trận đấu với tâm thế muốn vô địch.”

Theo The Athletic

Xem thêm: