Lý do vì sao Saliba chưa gia hạn với Arsenal

Thứ Bảy, 11/03/2023, 17:50

Trung vệ triển vọng người Pháp muốn nhận mức đãi ngộ cao hơn nhiều lần trong bản giao kèo tiếp theo với Arsenal.

Arsenal đã chiêu mộ thành công William Saliba từ triều đại của HLV Unai Emery. Cầu thủ này sau đó phải dành 2 mùa giải tại Pháp dưới dạng cho mượn trước khi được trọng dụng tại Emirates ở mùa này. Saliba đang là chốt chặn không thể thay thế trong đội hình của HLV Mikel Arteta. Hiện Pháo thủ đang xúc tiến quá trình gia hạn hợp đồng với tuyển thủ Pháp.

Saliba là điểm sáng của Arsenal mùa này
Saliba là điểm sáng của Arsenal mùa này

Cụ thể, cầu thủ 21 tuổi chỉ còn giao kèo với Arsenal đến mùa hè sang năm. Đội bóng Bắc London không muốn bất kỳ rủi ro nào trong việc giữ chân Saliba nên đã đàm phán hợp đồng hợp ngay từ lúc này. Dù vậy, đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo nhà báo Ben Jacos, khúc mắc lớn nhất nằm ở yêu cầu lương thưởng của trung vệ cao 1m92 này:

 "Arsenal đang rất hài lòng với phong độ của Saliba, và sự thật là họ muốn giữ chân cậu ấy bằng một bản hợp đồng mới. Các điều khoản đã được đưa ra, Saliba sẽ muốn được tăng lương đáng kể, trong khi Arsenal đang hy vọng một thỏa thuận dài hơn một chút so với dự đoán ban đầu của tất cả các bên. Các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục, nhưng Arsenal vẫn bình tĩnh. Kỳ vọng vẫn là Saliba sẽ đặt bút gia hạn."

Cầu thủ người Pháp dự kiến sẽ ở lại Emirates
Cầu thủ người Pháp dự kiến sẽ ở lại Emirates

Hiện Saliba đang hưởng mức lương 40 nghìn bảng/tuần tại Emirates, con số khá thấp so với mặt bằng chung giải đấu. Cầu thủ người Pháp muốn con số này ít nhất phải tăng gấp 3 để ký hợp đồng mới. Arsenal nhiều khả năng sẽ chấp nhận đề nghị này vì tính hợp lý. Không chỉ Saliba, Pháo thủ dự tính còn tăng lương mạnh tay cho những Bukayo Saka hay Aaron Ramsdale, qua đó hoàn thành kế hoạch giữ chân toàn bộ đội hình chính.

Giá chuyển nhượng của Saliba hiện tại tăng phi mã vào khoảng 70 triệu euro. Cầu thủ người Pháp có một tương lai đầy xán lạn phía trước cùng tập thể tài năng của Arsenal.

Xem thêm: 

  • Arsenal đấu Fulham: Ramsdale tệ hơn Leno mùa này?
  • Arteta thừa nhận điểm yếu chí mạng của Arsenal
  • Arsenal và chiến thuật phạt góc biến ‘thủ’ thành ‘công’