Lý do Liverpool và Newcastle sẽ thất bại trước Tottenham ở cuộc đua top 4

Thứ Tư, 15/03/2023, 13:24

Huyền thoại Arsenal - Ian Wright cho rằng Tottenham sẽ bảo vệ được vị trí dự Champions League mùa sau.

Cuộc cạnh tranh top 4 Ngoại hạng Anh đang trở nên khó lường, ngoài 3 đội dẫn đầu, còn đến khoảng 7 CLB có khả năng dự tranh vé dự Champions League mùa tới. Nhưng hiện Tottenham, Newcastle và Liverpool vẫn là những tập thể còn nhiều cơ hội nhất.

Tottenham đang có lợi thế hơn trong cuộc đua top 4
Tottenham đang có lợi thế hơn trong cuộc đua top 4

Về cuộc đua này, cựu danh thủ Ian Wright đã đưa ra nhận định trên chương trình Premier League productions: “Tôi nghĩ Tottenham sẽ ổn vì họ sở hữu Harry Kane, đơn giản vậy thôi. Cậu ấy sẽ cung cấp những bàn thắng. 

Bạn hãy nhìn vào Newcastle - đội đang bỏ lỡ các cơ hội ghi bàn, không thể tin tưởng họ. Tương tự như với Liverpool. Hiện tại, dù tôi là ai đi nữa thì khi đối đầu với Liverpool, tôi cũng sẽ có những cơ hội.”

Wright không tin tưởng khả năng vào top 4 của Liverpool và Newcastle
Wright không tin tưởng khả năng vào top 4 của Liverpool và Newcastle

Ian Wright nhấn mạnh việc sở hữu Kane là lý do chính mà Tottenham được ông đánh giá sẽ cán đích trong top 4, bất chấp thầy trò Antonio Conte thi đấu ra sao. Hiện chủ công của Spurs đã có 18 bàn kể từ đầu mùa Premier League 2022/23, chiếm khoảng 37% tổng số pha lập công của toàn đội. Trong khi Liverpool và Newcastle hiện không có những đại diện trong top 5 cây săn bàn ở chiến dịch này.

Xem thêm: