Lượt 2 vòng bảng U20 Châu Á: Vé sớm cho U20 Việt Nam

Thứ Bảy, 04/03/2023, 15:11

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đứng trước cơ hội giành một suất đi tiếp chỉ sau 2 lượt trận đầu tiên tại vòng bảng.

U20 Việt Nam đã khởi đầu chiến dịch U20 Châu Á như mơ với thắng lợi trước U20 Úc. Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Quốc Việt mang về 3 điểm quan trọng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ở trận đấu sau đó, U20 Iran cũng vượt qua U20 Qatar với cách biệt sát nút. Tình thế này giúp U20 Việt Nam đang nắm rất nhiều lợi thế trong tay để giành vé đi tiếp.

Cụ thể, U20 Việt Nam sẽ chắc chắn có mặt tại vòng tứ kết nếu đánh bại U20 Qatar vào tối nay và U20 Úc thua U20 Iran. Khi đó, U20 Việt Nam và U20 Iran sẽ nắm tay nhau đi tiếp. Cuộc gặp gỡ giữa 2 đội ở lượt trận cuối chỉ mang tính chất phân định ngôi nhất bảng và nhì bảng.

U20 Việt Nam đã có khởi đầu vô cùng ấn tượng
U20 Việt Nam đã có khởi đầu vô cùng ấn tượng

U20 Việt Nam đang có lợi thế lớn là tâm lý. Bước vào giải với tâm thế đội yếu nhất bảng, nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi trận mở màn cực hay. Thậm chí chúng ta mới là những người tung ra các pha bắn phá nhiều hơn chứ không phải U20 Úc. Đội bạn gần như không có lấy một cơ hội rõ ràng nào trong suốt cả trận và phải chịu thua tâm phục khẩu phục.

U20 Qatar cũng là một đội chơi dựa nhiều vào sức vóc và bóng dài như U20 Úc. Ở những giải đấu trẻ, trình độ giữa các đội tuyển là tương đối mơ hồ. U20 Qatar tỏ rõ sự bế tắc ở trận ra quân. Nếu không có thay đổi gì quá đột biến vào tối nay, khả năng cao là đội bóng Tây Á sẽ tiếp tục vất vả trước một hàng thủ vô cùng cứng cựa của U20 Việt Nam. Một trận hòa cũng là kết quả rất có lợi cho chúng ta.

Hàng thủ là điểm tựa vững chắc cho U20 Việt Nam
Hàng thủ là điểm tựa vững chắc cho U20 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam những năm qua đều gây tiếng vang mỗi khi bước ra sân chơi châu lục. Truyền thống này có vẻ vẫn đang tiếp diễn dù HLV Park Hang Seo đã ra đi. Hy vọng các cầu thủ sẽ chân cứng đá mềm và đem tin vui về cho nước nhà vào tối nay.

Xem thêm: