Lộ diện đội trưởng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik

- Thứ Ba, 04/06/2024, 10:44
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Danh sách đội trưởng và đội phó của ĐT Việt Nam vừa được VFF công bố trước thềm trận đấu với Philippines tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Ban cán sự mới của ĐT Việt Nam

Cụ thể, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ tiếp tục đeo băng đội trưởng của ĐT Việt Nam trong hành trình sắp tới. Ngôi sao sinh năm 1993 sở hữu kinh nghiệm chinh chiến dày dặn và có tiếng nói trong phòng thay đồ. Hùng Dũng vốn đã sắm vai thủ quân từ đầu năm 2022, khi HLV Park Hang-seo còn tại vị.

Trong khi đó, hai vị trí đội phó thuộc về tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Tiến Linh năm nay 26 tuổi, bắt đầu chơi cho ĐT Việt Nam từ AFF Cup 2018. Đến nay, anh đã ra sân 43 trận và đóng góp 18 bàn thắng. Về phần Bùi Hoàng Việt Anh, cầu thủ này đang dần trở thành thủ lĩnh mới nơi hàng phòng ngự trong bối cảnh Quế Ngọc Hải chưa thể tái xuất.

Ban cán sự ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)
Ban cán sự ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Đỗ Hùng Dũng quyết tâm

Nắm giữ vai trò đội trưởng ĐT Việt Nam, nhưng không vì thế mà Dũng “chíp” ỷ lại. Anh cho biết dưới trướng tân HLV Kim Sang-sik, mọi cầu thủ đều như nhau. Để có suất đá chính, tất cả mọi người phải cố gắng hết sức.

“Hiện tại tính cạnh tranh trong ĐT Việt Nam cao hơn, mọi thành viên đều bình đẳng. Dù là người cũ hay lính mới thì cũng giống nhau, vì đang thích nghi với HLV mới. Ai tuân thủ chiến thuật, thể hiện phong độ cao sẽ có được niềm tin từ HLV. Cơ hội có thể được trao cho mọi người,” Hùng Dũng chia sẻ.

Đối với HLV Kim Sang-sik, tiền vệ 30 tuổi kỳ vọng:

“Các anh em trong đội tin tưởng vào tân HLV trưởng. Thầy Kim sở hữu nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu thuộc Hàn Quốc, thầy còn cùng CLB chinh chiến tại K-League và AFC Champions League. Chúng tôi mong rằng kinh nghiệm của thầy sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tiến bộ.”

Full buổi tập đầu tiên của HLV Kim Sang Sik cùng ĐTVN: HLV Kim đá ma cùng cầu thủ, phô diễn kỹ thuật

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng

Nguyễn Tiến Linh

Bùi Hoàng Việt Anh

Kim Sang-sik