Liverpool tìm ra người thay thế Alexander-Arnold

- Thứ Năm, 18/05/2023, 14:42
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Jurgen Klopp được khuyên sử dụng Calvin Ramsay ở vị trí hậu vệ phải nếu muốn biến Trent Alexander-Arnold thành một tiền vệ thực thụ.

Dưới thời HLV Jurgen Klopp, Trent Alexander-Arnold là nhân tố chủ chốt ở vị trí hậu vệ phải và là một phần của giai đoạn cực kỳ thành công. Khả năng tấn công và chất lượng của anh ở 1/3 cuối sân rất quan trọng đối với triết lý của đội bóng, nhưng các vấn đề về khả năng phòng ngự của anh luôn là vấn đề gây đau đầu.

Alexander-Arnold thường mắc lỗi khi làm nhiệm vụ hay đơn giản là không thể theo kèm cầu thủ đối phương. Điều đó khiến hậu vệ người Anh phải đối mặt với khá nhiều chỉ trích. Tuy nhiên, một cơ hội có thể mở ra nếu Klopp chọn đẩy Alexander-Arnold lên cao hơn, tận dụng hơn nữa khả năng chuyền và phân phối bóng của anh, đồng thời giải phóng khỏi trách nhiệm phòng ngự. 

Alexander-Arnold có thể đá tiền vệ cực tốt
Alexander-Arnold có thể đá tiền vệ cực tốt

Huyền thoại của Liverpool, John Barnes tin rằng một sự chuyển đổi vị trí có thể là con đường phía trước, đồng thời trao cơ hội cho cầu thủ trẻ Calvin Ramsay ở vị trí của Arnold.

“Tôi nghĩ điều này sẽ phụ thuộc vào việc Liverpool có tiếp tục chơi theo cách cũ và để Trent chơi ở vị trí tiền vệ lùi hay chỉ sử dụng cậu ấy như một tiền vệ tiến công. Nếu họ sử dụng Trent như một tiền vệ trung tâm, có thể có một số khoảng trống cho Calvin Ramsey.” - Barnes nói với Bonuscodebets.

“Khi Trent chuyển lên tiền vệ từ hậu vệ, đội bóng không còn đủ chất lượng ở cánh phải. Nếu Calvin đảm nhiệm vào mùa giải tới, điều đó có nghĩa là một trong ba cầu thủ ở hàng tiền vệ sẽ phải nghỉ thi đấu, điều này có thể ảnh hưởng đến sự năng động của các thành viên còn lại trong đội. Calvin cũng đã không may mắn với những chấn thương.”

Ramsay có thể thay thế Alexander-Arnold ở vị trí hậu vệ
Ramsay có thể thay thế Alexander-Arnold ở vị trí hậu vệ

Cầu thủ người Scotland gia nhập Liverpool vào mùa hè năm ngoái nhưng chưa có lần ra sân nào cho đội chủ sân Anfield tại Premier League. Hiện tại anh đang phải ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối.

Xem thêm:

Liverpool

Trent Alexander-Arnold

Calvin Ramsay