‘Liverpool phải thay Trent vì cậu ta tệ quá’

- Thứ Năm, 16/03/2023, 10:31

BLV Jamie Carragher đã kêu gọi CLB cũ của mình nên có phương án khác cho vị trí hậu vệ phải.

Ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League, Alexander-Arnold tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn cản Vinicius Junior. Những màn trình diễn kém thuyết phục trong phòng ngự của hậu vệ này đã diễn ra khá thường xuyên suốt thời gian qua.

Trent có một trận chơi dưới sức
Trent có một trận chơi dưới sức

Cựu thành viên Liverpool, Carragher trong vai trò chuyên gia phân tích nhận xét như sau về phong độ của người đàn em:

"Điều đó rất, rất đáng lo ngại - không chỉ với đội bóng, mà với Trent. Không thể chấp nhận sự yếu kém trong khâu phòng ngự của cậu ta thêm nữa.

Liverpool nên ký hợp đồng với một hậu vệ phải khác để cạnh tranh vị trí hoặc thay thể hẳn Arnold. Từ trước đến giờ cậu ta chưa đối mặt với áp lực bị thay thế.

Chắc hẳn người ta sẽ nghĩ: Nên mua ai? Chi bao nhiêu tiền cho một người không đảm bảo suất đá chính là phù hợp?

Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc Liverpool mua một hậu vệ phải. Trent cần nhận được cạnh tranh nghiêm túc. Cậu ta đã không được nghỉ ngơi suốt 5 năm qua rồi.

Tôi luôn bảo vệ Trent vì cậu ấy đang chơi cho một trong những đội bóng hay nhất thế giới và phải tấn công nhiều hơn là phòng ngự. Tất cả chúng ta đều biết khả năng phòng ngự của cậu ta không đủ tốt và điều đó sẽ không cải thiện nổi.

Carragher không nghĩ Trent có thể khắc phục khuyết điểm
Carragher không nghĩ Trent có thể khắc phục khuyết điểm

Vì vậy, khi Liverpool sa sút thì họ buộc phải phòng ngự nhiều và ít tấn công hơn. Nên giờ điểm yếu của Trent ngày càng bộc lộ ra. Tôi nghĩ vấn đề này thậm chí sẽ nghiêm trọng hơn khi Klopp ra đi. Và rồi Liverpool sẽ sa sút trở lại như thời tôi còn thi đấu.

Nếu Liverpool muốn giành quyền tham dự Champions League hàng năm, tôi không chắc Trent là người được chọn ở vị trí hậu vệ phải.”

Xem thêm: