Kyle Walker: "ĐT Anh hiện tại hay hơn Thế hệ vàng"

Thứ Năm, 24/11/2022, 19:30

Kyle Walker khẳng định ĐT Anh hiện tại có quyền “kiêu ngạo” khi xuất sắc hơn cả Thế hệ vàng.

Tam Sư bước vào kỳ World Cup 2022 với những kỳ vọng rất lớn. Thầy trò HLV Southgate còn giành chiến thắng thuyết phục 6-2 trước Iran ở trận ra quân và càng khiến cho người hâm mộ tin vào một kỳ tích tại Qatar.

Kyle Walker, một trong những nhân tố kỳ cựu nhất ĐT Anh đã không ngần ngại bày tỏ sự tự tin về thực lực của đội tuyển. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Mỹ, anh cho biết:

ĐT Anh là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch
ĐT Anh là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch

“Chúng tôi có quyền được kỳ vọng nhiều hơn và đó không phải là điều xấu. Khi bạn có kỳ vọng, điều đó có nghĩa bạn là một tập thể tốt. Ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo là rất mong manh nhưng chúng tôi cần phải tự tin và mang thêm một chút sự kiêu ngạo vào trận đấu. Chúng tôi ngẩng cao đầu bước ra sân với suy nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong hôm nay. Nếu bạn nghi ngờ bản thân, bạn đã thua trận đấu rồi.”

Ngôi sao của Man City cũng tin rằng lứa cầu thủ trẻ hiện tại còn tài năng hơn cả Thế hệ vàng của bóng đá Anh ngày trước, những người đã không thể thành công ở đấu trường quốc tế.

Tam Sư hiện tại xuất sắc hơn Thế hệ vàng?
Tam Sư hiện tại xuất sắc hơn Thế hệ vàng?

“Bạn có thể thấy những cầu thủ như Phil Foden, Mason Mount, Jack Grealish, Declan Rice. Những cầu thủ này không giống như những gì chúng ta đã thấy khi trưởng thành từ đội tuyển Anh. Đó không phải là sự thiếu tôn trọng đối với bất kỳ đàn anh nào như Wayne Rooney, Joe Cole hay David Beckham. Họ có rất nhiều tài năng nhưng có lẽ không nhiều như lứa cầu thủ hiện tại.”

Tam Sư sẽ tiếp tục vòng bảng của mình khi chạm trán với ĐT Mỹ vào lúc 02h00 ngày 26/11 trước khi đối đầu với xứ Wales vào lúc 02h00 ngày 30/11 tới đây.

Xem thêm: