Khán giả xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ ở kênh nào?

- Thứ Ba, 19/09/2023, 12:06
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Đáng tiếc là cho đến hôm nay các nhà đài ở Việt Nam vẫn chưa mua được bản quyền ASIAD nên khán giả sẽ không coi được trên kênh chính thống.

Bản quyền ASIAD

ASIAD 19 là đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 đến 8/10/2023. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất châu Á, thu hút sự tham gia của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 40 môn thi, 61 phân môn và 483 nội dung. Thể thao Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho ASIAD 19 với mục tiêu giành 3-5 huy chương vàng.

Tuy nhiên, để có thể theo dõi các trận đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, người hâm mộ Việt Nam còn phải đối mặt với một vấn đề nan giải: bản quyền truyền hình. Theo thông tin từ các đài truyền hình tại Việt Nam, đơn vị sở hữu bản quyền ASIAD 19 tại Việt Nam đã chào hàng gói bản quyền lên tới 15 triệu USD (khoảng 360 tỉ đồng). Con số này khiến các đài truyền hình, doanh nghiệp kinh doanh bản quyền thể thao tại Việt Nam choáng váng.

Hàng Châu đã sẵn sàng cho ASIAD
Hàng Châu đã sẵn sàng cho ASIAD

So với các kỳ ASIAD trước, giá bản quyền truyền hình ASIAD đã tăng theo cấp số nhân. Năm 2002 và 2006, giá bản quyền chỉ có 10.000 USD. Năm 2010, giá lên 50.000 USD. Năm 2014 là 400.000 USD cho gói độc quyền và 200.000 USD cho gói không độc quyền. Năm 2018, giá bản quyền là 3 triệu USD cho gói độc quyền. Năm nay, giá bản quyền đã lên cao gấp năm lần so với kỳ trước.

Trước tình hình này, các đài truyền hình và doanh nghiệp Việt Nam đang cố gắng đàm phán để có được mức giá hợp lý cho bản quyền ASIAD 19. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng khi mà đơn vị sở hữu bản quyền khá kiên quyết trong việc bán độc quyền và không giảm giá. Nếu không có thỏa thuận nào được đạt được, người hâm mộ Việt Nam có thể sẽ không được xem trực tiếp các trận đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Cách xem Olympic Việt Nam

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Mông Cổ là trận ra quân của đội tuyển Việt Nam tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 19/9/2023 tại sân Linping Sports Center, Trung Quốc. Đây là trận đấu được nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm và mong muốn theo dõi.

Khán giả có thể  xem bóng đá trên kênh CCTV nhưng phải đổi IP sang Trung  Quốc
Khán giả có thể xem bóng đá trên kênh CCTV nhưng phải đổi IP sang Trung Quốc

Tuy nhiên, để xem trận đấu này không phải là điều dễ dàng, bởi hiện tại, chưa có đơn vị nào ở Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 19, với lý do bên bán đòi cái giá quá cao. Vậy làm thế nào để xem trận Việt Nam vs Mông Cổ? Dưới đây cách thức có thể tham khảo:

Xem trực tiếp trên các kênh truyền hình của các nước khác. Một số đài truyền hình hiện tại có được bản quyền truyền hình ASIAD 19 gồm CCTV (Trung Quốc); TBS (Nhật Bản); Sony LIV (Ấn Độ); Media Corp Channel 5, mewatch.sg (Singapore); MNCT, RCTI, iNews TV, Vision (Indonesia); KBS, MBC, SBS, Chosun TV (Hàn Quốc). Tuy nhiên, để xem được các kênh này, người xem cần có thiết bị thu sóng vệ tinh hoặc sử dụng các ứng dụng VPN để thay đổi địa chỉ IP sang các nước này.

ĐT Olympic Việt Nam di chuyển sang Trung Quốc, sẵn sàng tranh tài tại ASIAD 19

Xem thêm:

U23 Việt Nam

ASIAD