Iraq thiệt quân nghiêm trọng trước thềm đối đầu ĐT Việt Nam

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 22:52
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Ở lượt thứ 2 vòng loại thứ 2 World Cup 2026, ĐT Việt Nam không chỉ được chơi trên sân nhà, mà còn bớt đi nỗi lo khi ngôi sao số 1 của ĐT Iraq tiếp tục vắng mặt.

Ngôi sao số 1 của Iraq sẽ bỏ lỡ trận đấu với ĐT Việt Nam

Mục tiêu mà VFF đã đề ra cho ĐT Việt Nam đó là phải vào được vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Trong trận ra quân trước đó, thầy trò HLV Troussier đã suôn sẻ có được 3 điểm trước Philippines. Và để có một tương lai dễ dàng hơn, trong trận đấu sắp tới, chiến lược gia người Pháp và các học trò cần phải có được ít nhất 1 điểm trước Iraq. 

Đây là nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng, bởi Usood al-Rafidayn đang có phong độ rất tốt. Trong trận đấu ra quân của mình, tuyển Iraq đã nhấn chìm một đại diện khác của Đông Nam Á là Indonesia với tỷ số 5-1. Biết là đối thủ mạnh, nhưng không hẳn là không có cơ hội cho đội tuyển Việt Nam. Bởi chúng ta không chỉ có lợi thế sân nhà, mà đối thủ còn thiếu vắng đi trụ cột số 1.

Amjad Attwan Iraq
Amjad Attwan sẽ bỏ lở trận đấu với ĐT Việt Nam.

Theo HLV trưởng ĐT Iraq Casas chia sẻ trong buổi họp báo trước đó, nhạc trưởng Amjad Attwan sẽ không thể ra sân trong trận đấu gặp Việt Nam: "Cầu thủ quan trọng Amjad Attwan đã bỏ lỡ trận đấu với đội tuyển Indonesia sau khi chấn thương của cậu ấy đã được các nhân viên y tế chẩn đoán. 

Cuối cùng, chúng tôi quyết định rằng Amjad Attwan sẽ không tham gia. Các nhân viên y tế muốn Amjad Attwan nghỉ ngơi. Chấn thương là nhẹ, nhưng chúng tôi không thể mạo hiểm cho cậu ấy ra sân, và do đó cậu ấy cũng sẽ không thể đến Việt Nam". - HLV Jesus Casas nói.

2 ngôi sao khác của Iraq cũng không thể tham gia

Việc Amjad Attwan vắng mặt là một mất mát lớn đối với ĐT Iraq, bởi anh là quân bài chiến lược của HLV Casas. Tiền vệ 26 tuổi là mắc xích để liên kết các tuyến còn lại của đội bóng vùng vịnh. Đồng thời, anh được đánh giá rất cao với bộ kỹ năng và nhãn quan chiến thuật của mình.

Ngoài Amjad Attwan, hai ngôi sao lớn khác của Iraq cũng không thể ra sân trong trận đấu gặp ĐT Việt Nam là trung vệ Saad Natiq và tiền vệ Danilo Al Saed. Dù là vậy thì Iraq vẫn rất mạnh và trận đấu sắp tới sẽ cực kỳ khó khăn đối với ĐT Việt Nam. 

Highlights: Philippines - Việt Nam | Văn Toàn giải hạn, Đình Bắc lập siêu phẩm, khởi đầu thuận lợi

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq