Huỳnh Như và Văn Quyết được vinh danh tại Lễ trao giải QBV Việt Nam

- Thứ Bảy, 25/02/2023, 21:43
Ngôi sao hiện đang thi đấu cho Lank FC và đội trưởng của CLB Hà Nội nâng cao giải thưởng cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.

Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022 được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM). Những ngôi sao xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam đã tụ họp tại thành phố mang tên Bác, trong đó có cả Huỳnh Như - người trở về từ Bồ Đào Nha. 

Không nhiều bất ngờ khi cầu thủ đang chơi bóng cho Lank FC có lần thứ 5 giành danh hiệu Quả bóng Vàng nữ, trở thành cầu thủ nữ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Giải thưởng Quả bóng bạc được trao cho Trần Thị Thùy Trang (CLB TP.HCM I), trong khi đó Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TP.HCM I).

Huỳnh Như nhận danh hiệu Quả bóng vàng nữ thứ 5 trong sự nghiệp
Huỳnh Như nhận danh hiệu Quả bóng vàng nữ thứ 5 trong sự nghiệp (Ảnh: Zing)

Ở giải thưởng dành cho cầu thủ nam, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết là người được vinh danh. Đây là lần thứ 2 đội trưởng CLB Hà Nội nhận danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nam sau lần đầu vào năm 2020. Chủ nhân Quả bóng vàng 2022 chia sẻ: “Cảm ơn đồng đội, cảm ơn trung tâm Viettel, nơi đào tạo tôi và CLB Hà Nội, nơi đã giúp tôi trưởng thành. Với tôi, thành công là một hành trình mà tôi không ngừng nỗ lực. Tôi cũng muốn cảm ơn sự ủng hộ từ gia đình".

Văn Quyết là Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022
Văn Quyết là Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022 (Ảnh: Zing)

Giải thưởng Quả bóng bạc thuộc về vua phá lưới AFF Cup 2022, tiền đạo đang chơi cho CLB Becamex Bình Dương, Nguyễn Tiến Linh. Danh hiệu Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Hoàng Đức, tiền vệ sáng giá đang khoác áo CLB Viettel.

Ngoài giải thưởng Quả bóng vàng nam và nữ, những danh hiệu cao quý khác đã được trao để tôn vinh cá nhân và tập thể sáng giá. Chủ nhân của Quả bóng vàng Fustal nam thuộc về Hồ Văn Ý sau một năm thi đấu bùng nổ trong màu áo ĐTQG. Đây là năm thứ 2 liên tiếp ngôi sao gốc Quảng Nam được vinh danh với giải thưởng cao quý nhất.

Hồ Văn Ý bảo vệ thành công danh hiệu Quả bóng vàng Futsal nam
Hồ Văn Ý bảo vệ thành công danh hiệu Quả bóng vàng Futsal nam (Ảnh: Zing)

Khuất Văn Khang vượt qua hai đối thủ nặng ký là Nguyễn Phi Hoàng và Phan Tuấn Tài để giành giải Cầu thủ trẻ Nam hay nhất 2022. Trong khi đó, danh hiệu dành cho Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Rimario Gordon, với 17 bàn thắng cùng giải thưởng Vua phá lưới tại V-League 2022.

Xem thêm: