Hủy diệt WBG, T1 vô địch Worlds 2023

- Chủ Nhật, 19/11/2023, 20:26
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Đại diện Hàn Quốc T1 vô địch Worlds 2023 một cách vô cùng thuyết phục khi đánh bại đối thủ từ Trung Quốc với tỷ số 3-0 ở chung kết

Hành trình vào chung kết

Cả 2 đội đều không phải ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch trước khi giải đấu diễn ra khi mà những JDG, BLG, Gen.G hay LNG mới là những cái tên được đánh giá cao nhất.

T1 khởi đầu Worlds một cách vô cùng chật vật. Họ thắng nhọc TL, thua trước Gen.G nhưng sau đó thi đấu ngày càng hay, lần lượt vượt qua C9, BLG để tiến vào tứ kết. Tại đây, Faker cùng các đồng đội vượt qua 2 đối thủ mạnh là LNG (3-0) và ứng cử viên số 1 JDG (3-1) để góp mặt ở chung kết.

Chân dung 2 đội có mặt ở chung kết Worlds 2023
Chân dung 2 đội có mặt ở chung kết Worlds 2023

Trong khi đó, con đường của WBG có phần dễ dàng hơn. Họ thua G2, KT nhưng đánh bại được các đối thủ yếu như NRG, Mad Lions và Fnatic để góp mặt ở tứ kết để rồi gặp lại NRG và đánh bại họ, chỉ gặp một chút khó khăn trước BLG nhưng cũng đi tiếp nhờ sự tỏa sáng của The Shy

Diễn biến trận chung kết

Game 1: T1 chủ động chọn cho mình bộ đôi mạnh ở đường dưới là Kalista-Renata Glasc. Dù Maokai trong tay của Weiwei giúp WBG ăn được nhiều mạng nhưng T1 lại ăn các mục tiêu lớn quá nhanh. Nhờ có linh hồn rồng và Baron nên đại diện Hàn Quốc lần lượt bào các dàn trụ và giành chiến thắng.

Renata Glasc tung chiêu cực đẹp giúp T1 thắng pha giao tranh quan trọng
Renata Glasc tung chiêu cực đẹp giúp T1 thắng pha giao tranh quan trọng

Game 2: Lần này T1 có cho mình những vị tướng mạnh trong giao tranh như Gwen, Nocturne, Sylas nên họ dẫn trước đến 14-1 về số mạng trước khi hạ nhà chính đối phương.

Game 3: Lần này The Shy chọn Kennen nhưng anh lại không tạo ra quá nhiều đột biến trong trận đấu. Ngược lại Aatrox trong tay của Zeus lại bổ quá mạnh trong giao tranh, góp công lớn mang lại chiến thắng cho T1 ở ván đấu này. Đại diện Hàn Quốc giành chiến thắng 3-0 chung cuộc.

T1 vô địch Worlds 2023

Với chiến thắng thuyết phục, T1 đã nâng cao Summoner's Cup để trở thành Nhà vô địch Worlds 2023, nhận về tổng cộng 445.000 USD tiền thưởng. Đây là chức vô địch thứ 4 của tập thể T1 và cá nhân Faker, củng cố sự vĩ đại của game thủ này trong làng LMHT thế giới nói riêng và esports nói chung.

T1 nâng cúp vô địch
T1 nâng cúp vô địch

Zeus được trao danh hiệu game thủ xuất nhất nhất trong trận chung kết khi anh luôn thắng đường The Shy ở tất cả ván đấu.

Xem thêm tin Esports:

liên minh huyền thoại