HLV Philippines nhắc lại màn hủy diệt Việt Nam 4-0 trước khi tái đấu

- Chủ Nhật, 07/05/2023, 16:14
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Ồng Alen Stajcic tự tin sẽ đánh bại được tuyển nữ Việt Nam dù Philippines đang không thể hiện được như kỳ vọng kể từ đầu SEA Games 32.

Tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua đối thủ khó chịu Myanmar 3-1 để sáng nước vào bán kết. Ở lượt trận cuối, Huỳnh Như cùng những đồng đội sẽ gặp đương kim vô địch AFF Cup nữ - Philippines. Đánh giá về màn trình diễn ở giải lần này của đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết ông có cảm giác Philippines không mạnh như chính họ năm ngoái.

Chiến lược gia của tuyển nữ Việt Nam khẳng định các học trò rất tự tin để tái đấu đối thủ. Trong khi bên kia chiến tuyến, thuyền trưởng của nhà vô địch Đông Nam Á 2022 là Alen Stajcic nói: 

“Chúng tôi buộc phải thắng trận tới. Đội nữ của Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, họ đang là tập thể mạnh nhất khu vực vào lúc này. Trận tới gặp Việt Nam sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ đánh bại họ.

Năm ngoái, chính Philippines biến nữ Việt Nam thành cựu vô địch AFF Cup
Năm ngoái, chính Philippines biến nữ Việt Nam thành cựu vô địch AFF Cup (Ảnh: Thanh Niên)

Ở lần gặp nhau gần nhất, tuyển nữ Philippines từng thắng Việt Nam 4-0 tại giải Đông Nam Á 2022. Giải lần này, chúng tôi mới có 1 bàn sau 2 trận đấu, nhưng đây không phải là tiêu chí quan trọng để so sánh với Việt Nam.”

Philippines từng hạ các cô gái Việt Nam đến 4 bàn không gỡ tại vòng bán kết AFF Cup nữ 2022. Sau đó họ tiếp tục đè bẹp một thế lực khác là Thái Lan 3-0 để lần đầu lên ngôi Đông Nam Á. Philippines cũng đã giành vé dự World Cup nữ 2023 nhờ việc vào đến bán kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022.  

Xem thêm:

ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ Philippines