HLV Philippines: ‘Indonesia sẽ gặp khó trước chúng tôi’

- Thứ Sáu, 17/11/2023, 16:31
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Michael Weiss cho rằng đội bóng xứ vạn đảo sẽ gặp 2 yếu tố bất lợi là hành trình mệt mỏi và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

Kết thúc lượt đấu đầu tiên của vòng loại 2 World Cup khu vực châu Á, cả Philippines lẫn Indonesia đều nhận thất bại. Philippines bị Việt Nam hạ gục với tỷ số 0-2 trên sân nhà còn Indonesia thì lại bị Iraq hủy diệt với tỷ số 1-5 trên sân đối phương.

Indonesia thua thảm trước Iraq
Indonesia thua thảm trước Iraq

Ở 2 lượt đấu tiếp theo, 2 đội bóng Đông Nam Á này sẽ gặp nhau trên sân Rizal Memorial của Philippines. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng cho cả 2 bên, nếu ai nhận thất bại thì gần như hết cơ hội cạnh tranh với Việt Nam, Iraq trong cuộc đua giành 2 vị trí đứng đầu bảng đấu.

Trước trận đấu này, HLV Michael Weiss cho rằng đối thủ sẽ gặp một số bất lợi không nhỏ:

“Indonesia phải bay một chặng đường dài từ Iraq tới đây, điều đó sẽ khiến các cầu thủ gặp ít nhiều mệt mỏi. Ngoài ra, họ cũng không quen thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, trong khi Philippines lại quen với điều đó. Có lẽ, chúng tôi sẽ thi đấu mạo hiểm hơn một chút.”

HLV Philippines tỏ ra khá tự tin trước cuộc chạm trán Indonesia
HLV Philippines tỏ ra khá tự tin trước cuộc chạm trán Indonesia

Về trận thua trước Việt Nam, ông Weiss cho biết:

“Lẽ ra chúng tôi có thể cầm chân họ lâu hơn một chút, nhưng đáng tiếc lại để thủng lưới một bàn ngớ ngẩn từ đường bóng dài. Các cầu thủ đã tranh chấp bóng không tốt trong tình huống này. Đáng ra, hiệp 1 phải kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Dù thua nhưng tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Chúng tôi có thể rời sân với tư thế ngẩng cao đầu vì đã thi đấu hết mình, tiếc là chúng tôi không thể duy trì áp lực liên tục.”

HIGHLIGHTS: PHILIPPINES - VIỆT NAM

Xem thêm:

World Cup

ĐT Indonesia

ĐT Philippines