HLV Milan: Chúng tôi sẽ không phòng ngự

- Thứ Tư, 08/03/2023, 17:36

Pioli cho biết đội bóng của ông sẽ không chơi một cách tiêu cực nhằm bảo toàn cách biệt trước Tottenham.

Ở trận lượt đi trên sân San Siro, AC Milan đã thắng sít sao 1-0 trước Tottenham nhờ pha lập công duy nhất của Brahim Diaz. Đây là lợi thế không nhỏ trước chuyến hành quân tới Anh. Nếu không để thua, Rossoneri sẽ có lần đầu tiên giành quyền vào tứ kết C1 kể từ mùa 2011/2.

Milan thắng 1-0 trên đất Ý
Milan thắng 1-0 trên đất Ý

Vốn nổi tiếng với lối chơi phòng ngự, thế nhưng HLV Pioli lại bất ngờ tuyên bố đội bóng của ông sẽ không chăm chăm lùi sâu đội hình nhằm giữ cách biệt:

“Đây là trận đấu của 2 trường phái. Tottenham rất đáng gờm xét trên khía cạnh tấn công, họ sẽ chơi với tốc độ cao.

Pioli không muốn các học trò theo đuổi lối chơi thực dụng
Pioli không muốn các học trò theo đuổi lối chơi thực dụng

AC Milan phải chuẩn bị để kiểm soát trận đấu nhiều hơn. Chúng tôi có một lợi thế rất nhỏ nhưng không nghĩ đến việc giữ nguyên nó. Toàn đội phải tấn công và thi đấu với cường độ cao."

Tottenham trận này sẽ đón sự trở lại của HLV Conte, người đã vắng mặt suốt khoảng 1 tháng qua để hồi phục sau ca phẫu thuật túi mật. Pioli nhận định rằng:

“Sự hiện diện của Antonio Conte trên băng ghế chỉ đạo sẽ giúp Tottenham mạnh lên. Nhưng ngoài Conte, đối thủ cũng có khao khát và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cả hai đội đều muốn vượt qua vòng đấu này. Tottenham có lẽ sẽ cố gắng tấn công nhiều hơn. Chúng tôi phải đề phòng những thời điểm cụ thể.”

Xem thêm: