HLV Hoàng Anh Tuấn cẩn trọng trước trận ra quân ASIAD 19

- Thứ Hai, 18/09/2023, 21:59
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn Olympic Việt Nam phải tỏ ra thận trọng trước đối thủ đầu tiên tại ASIAD 19 vào ngày mai.

Cách đây 2 ngày, Olympic Việt Nam đã khởi hành sang Trung Quốc để chuẩn bị cho ASIAD 19. Dàn sao trẻ của chúng ta trải qua những buổi tập luyện nhằm hướng đến trận ra quân. Trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày mai 19/09. Đối thủ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chính là Mông Cổ.

Trước thời điểm ra quân, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ:

"Không có đối thủ nào là dễ dàng, đặc biệt là trận khai mạc. Chúng tôi dành sự tôn trọng với Mông Cổ. Lực lượng của Olympic Việt Nam là trẻ nhất giải vì tuổi trung bình chỉ đạt mốc 20,3. Về chuyên môn, chúng tôi không có gì lo lắng vì có sự chuẩn bị từ lâu. Tuy nhiên, với đối thủ nào thì chúng ta vẫn phải tôn trọng. Ít ra họ là đội bóng không hề kém nên cần cẩn thận.

Toàn đội muốn chuẩn bị dài hơn cũng không được, nhưng các cầu thủ cũng đã tập với nhau khá lâu. Ở trận khai mạc, nếu mọi người thấy đội hình ra sân không có gì lạ, thì chắc chắn là họ đã từng đá với nhau".

HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng trước Mông Cổ. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.
HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng trước Mông Cổ. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ.

Về việc Olympic Việt Nam là đội bóng trẻ nhất Asiad 19, chỉ có 2 cầu thủ trên 23 tuổi, thuyền trưởng người Khánh Hòa phát biểu:

"Tôi không chủ quan, nhưng cầu thủ trẻ của chúng ta từng thi đấu rất nhiều giải. Một số người gọi là lớn nhưng họ mới 21, 22 tuổi. Nhâm Mạnh Dũng lúc 23 tuổi đã đá SEA Games. Có thể với một giải trẻ, lứa tuổi U chênh lệch 1, 2 tuổi là sự khác biệt. Nhưng theo tôi nghĩ ở tuổi 20, 21 thì không quá khác so với khi 23, 24, 25. Vấn đề là khả năng chuyên môn thế nào, công tác chuẩn bị, thời gian được thi đấu ra sao, có được thi đấu nhiều hay không.

Một số cầu thủ như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài đều có kinh nghiệm chơi bóng quốc tế. Gần nhất là U23 Đông Nam Á hoặc vòng loại U23 châu Á, nhiều cầu thủ thi đấu chính thức. Có thể khó khăn, nhưng không phải là không thể vượt qua. Chúng ta cần quyết tâm, chuẩn bị tốt, thi đấu đúng đấu pháp".

CƠ HỘI NÀO DÀNH CHO ĐỘI TUYỂN OLYMPIC VIỆT NAM TẠI ASIAD 19?

Xem thêm:

U23 Việt Nam

ASIAD