‘HLV ĐT Iraq yêu cầu học trò phải thắng Việt Nam’

- Thứ Hai, 20/11/2023, 01:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Theo tờ Winwin của Iraq, HLV Jesus Casas đã yêu cầu các học trò chỉ được nghĩ đến chiến thắng trước Việt Nam và không chấp nhận kết quả hòa.

Tương tự ĐT Việt Nam, Iraq cũng có màn ra quân thuận lợi tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Đoàn quân của HLV Jesus Casas thậm chí còn hoàn toàn áp đảo ĐT Indonesia và giành chiến thắng với tỷ số 5-1 chung cuộc. Kết quả ấy giúp Sư tử Lưỡng Hà hiện đứng nhất bảng F, bằng điểm với Việt Nam nhưng nhỉnh hơn về mặt hiệu số.

‘HLV Jesus Casas muốn các học trò chỉ nghĩ đến chiến thắng’

Theo tờ Winwin của Iraq, đoàn quân của HLV Jesus Casas sẽ bước vào trận đấu tới đây gặp Binh đoàn Rồng vàng với mục tiêu không gì khác ngoài chiến thắng. Cụ thể, tờ Winwin cho biết:

“HLV Jesus Casas đánh giá cao ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Tây Ban Nha hiểu rõ việc phải thi đấu với thầy trò HLV Philippe Troussier trên sân Mỹ Đình cùng sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ là thử thách không hề dễ dàng. Do đó, HLV Jesus Casas đã gặp gỡ các học trò và nói chuyện với họ về sự nguy hiểm của ĐT Việt Nam.

HLV Jesus Casas đánh giá cao ĐT Việt Nam (Ảnh: Iraq Football Association).
HLV Jesus Casas đánh giá cao ĐT Việt Nam (Ảnh: Iraq Football Association).

Ông yêu cầu hàng phòng ngự của ĐT Iraq cần phải thi đấu tập trung và toàn đội phải vững vàng trước áp lực đến từ sân khách. Cuối cùng, HLV Jesus Casas muốn các học trò chỉ nghĩ đến chiến thắng và không được hài lòng với kết quả hòa nếu muốn giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026.”

Cả hai đội đều đang thể hiện sự quyết tâm

Về phía ĐT Việt Nam, đoàn quân của HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Hà Nội sau chuyến bay thẳng từ Manila về nước vào sáng ngày 18/11. Chiến lược gia người Pháp cùng các học trò đang tập trung chuẩn bị cho trận gặp Iraq vào lúc 19h00 ngày 21/11 tới đây.

ĐT Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho trận gặp Iraq (Ảnh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF).
ĐT Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho trận gặp Iraq (Ảnh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF).

Xét về tương quan lực lượng, Sư tử Lưỡng Hà được đánh giá là đội bóng mạnh nhất bảng F. Tuy vậy, với lợi thế sân nhà và điểm tựa từ sự cổ vũ của người hâm mộ, ĐT Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể nghĩ đến một kết quả tốt.

HIGHLIGHTS: PHILIPPINES - VIỆT NAM | VĂN TOÀN, ĐÌNH BẮC CÙNG RỰC SÁNG, KHỞI ĐẦU ĐẦY THUẬN LỢI

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq