Henry chỉ ra vấn đề của PSG, đưa ra lời khuyên cho Mbappe

- Thứ Sáu, 10/03/2023, 17:49

Huyền thoại người Pháp cho rằng đội bóng này quá thiếu bản sắc lẫn cá tính để có thể vô địch C1.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch Champions League, thế nhưng PSG đã sớm phải chia tay giải đấu sau thất bại trước Bayern Munich ở vòng 1/8. Đây đã là lần thứ 2 liên tiếp đại diện nước Pháp dừng bước ở giai đoạn này.

Với tư cách chuyên gia của đài CBS Sports, huyền thoại Thierry Henry cho rằng nguyên nhân chính khiến PSG chưa thể trở thành ông lớn Châu Âu là vì không có bản sắc riêng:

“So với Arsenal của tôi, PSG còn thiếu những người ủng hộ. Họ không thể yêu mến đội bóng bởi thiếu sự kết nối giữa 2 bên. Họ gần như thích Paris Saint-Germain cũ hơn (trước khi về tay giới chủ Qatar).

Henry cho rằng PSG 'xây nhà từ nóc'
Henry cho rằng PSG 'xây nhà từ nóc'

PSG có kế hoạch, danh tính, triết lý rõ ràng không? Liệu họ sẽ xây dựng đội bóng từ nền móng hay cứ dùng tiền mua ngôi sao? Theo tôi, cần phải mang về những cầu thủ trẻ giỏi nhất nước Pháp bởi hầu hết họ đều là người ủng hộ CLB. Tôi không thấy dàn sao hiện tại hạnh phúc bởi không có gì liên quan đến PSG.

Về Mbappe, nếu cậu ta muốn thử thách thì nên rời đi. Biết vì sao tôi rời Arsenal dù yêu mến đội bóng này không? Vì tôi thậm chí còn yêu thử thách hơn nữa.”

Xem thêm: