Hà Nội FC chia tay HLV người Nhật

- Thứ Hai, 08/07/2024, 17:23
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau trận chung kết Cúp quốc gia, đội bóng thủ đô xác nhận không thể tiếp tục gắn bó với ông Daiki Iwamasa.

Hà Nội FC chia tay HLV

HLV Daiki Iwamasa gia nhập Hà Nội FC vào tháng 1/2024, trở thành thuyền trưởng thứ tư của đội bóng thủ đô trong mùa giải này sau Bozidar Bandovic, Đinh Thế Nam và Lê Đức Tuấn. Ông sở hữu bản lý lịch ấn tượng, từng dẫn dắt CLB Kashiman Antlers giành vị trí thứ 4 tại J-League 2022.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Daiki, Hà Nội FC đã có sự chuyển mình rõ rệt. Từ vị trí chật vật ở nhóm giữa bảng xếp hạng, đội bóng đã vươn lên giành vị trí thứ 3 chung cuộc tại V-League. Bên cạnh đó, ông cũng đưa Hà Nội FC vào đến chung kết Cúp Quốc gia nhưng đáng tiếc lại để thua Thanh Hóa trên loạt sút luân lưu.

HLV Daiki Iwamasa giúp Hà Nội FC tiến bộ đáng kể
HLV Daiki Iwamasa giúp Hà Nội FC tiến bộ đáng kể

Do hợp đồng với HLV Iwamasa chỉ có thời hạn đến tháng 7/2024, ban lãnh đạo CLB đành chấp nhận chia tay ông.

"Ban lãnh đạo và các cầu thủ mong muốn huấn luyện viên Daiki Iwamasa tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng đội bóng thêm ít nhất 1 mùa giải nữa. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nhật Bản đã gửi lời cảm ơn, bày tỏ khát khao trở lại quê hương để chinh phục những thử thách mới", Hà Nội FC viết.

Thành tích của ông Daiki Iwamasa

Trong thời gian dẫn dắt Hà Nội FC, vị chiến lược gia người Nhật đã mang đến một luồng gió mới, giúp đội bóng lấy lại phong độ và lối chơi kiểm soát bóng hiệu quả. 23 trận dưới triều đại Daiki, đoàn quân áo tím giành được 13 chiến thắng, 3 trận hòa và 6 thất bại. Đội bóng đã chơi tấn công nhuần nhuyễn, ban bật nhỏ hiệu quả và kiểm soát thế trận tốt hơn.

Bên cạnh đó, ông Daiki Iwamasa cũng tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp các cầu thủ trẻ, nội binh và ngoại binh phát triển bản thân và cống hiến hết mình cho đội bóng.

Dù tiếc nuối khi phải chia tay vị thuyền trưởng tài năng, lãnh đạo Hà Nội FC tôn trọng quyết định của ông Daiki Iwamasa. Họ đang tích cực tìm kiếm một vị HLV mới để chuẩn bị cho mùa giải tới. Dự kiến, danh tính vị thuyền trưởng mới sẽ được công bố trước ngày 20/7.

Xem thêm:

V-League 1

CLB Hà Nội