Hạ gục đàn em, Djokovic san bằng thành tích vô địch của Federer

Thứ Hai, 21/11/2022, 05:34

Novak Djokovic không cho Casper Rudd cơ hội tạo nên bất ngờ với lối đánh hợp lý để lên ngôi tại ATP Finals.

Sau một hành trình ấn tượng, Novak Djokovic tiến đến trận chung kết ATP Finals với cơ hội sẽ san bằng thành tích 6 lần vô địch của Roger Federer. Trong khi đó, Casper Ruud cũng không thể bị đánh giá thấp ở trận này sau một năm thi đấu vô cùng thành công.

Từ set 1, hai tay vợt đã bám đuổi nhau. Djokovic là người cầm giao bóng trước và giữ chắc lợi thế của mình. Bên kia chiến tuyến, Ruud cũng tỏ ra chắc chắn và luôn bám đuổi người đàn anh, cho đến game đấu thứ 12.

Djokovic thể hiện được đẳng cấp
Djokovic thể hiện được đẳng cấp

Khi tỷ số đang là 6-5 cho Nole, Ruud được cầm giao bóng. Anh từng dẫn 30-15 nhưng sau đó đánh mất lợi thế và bị đàn anh bẻ game. Mất break cũng khiến Casper Rudd thua 5-7 trong set đầu.

Sang set 2, Djokovic tiếp tục cho thấy bản lĩnh tuyệt vời của mình. Tay vợt người Serbia không cho đối thủ cơ hội để đoạt cú break nào. Trong khi đó, đến game thứ 4 của set đấu, Ruud lần thứ 2 bị Nole bẻ game, dẫn đến thất bại 6-3 chung cuộc.

Djokovic lần thứ 6 vô địch ATP Finals
Djokovic lần thứ 6 vô địch ATP Finals

Đánh bại đối thủ 2-0 đầy thuyết phục, Djokovic có lần thứ 6 đăng quang tại ATP Finals, san bằng kỷ lục của Federer. Trong khi đó Casper Ruud vẫn cần thêm thời gian để lật đổ người đàn anh.