Giành huy chương ASIAD, cô gái bị đồng đội tố là người chuyển giới

- Thứ Ba, 03/10/2023, 15:42
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tập thể điền kinh Ấn Độ đang chứng kiến mâu thuẫn lớn giữa hai VĐV Swapna Barman và Nandini Agasara.

Tình trạng các VĐV nam chuyển giới sang nữ và thống trị nhiều bộ môn đã trở thành vấn đề nhức nhối của thể thao. Tại ASIAD 19, vừa xuất hiện một trường hợp nghi là chuyển giới bị chính đồng đội tố cáo.

Cụ thể, ngày thi đấu chung kết 7 môn phối hợp nữ chứng kiến Nanali Zheng của Trung Quốc đoạt HCV với thành tích 6.149 điểm. Ekaterina Voronina (Uzbekistan, 6056 điểm) mang về tấm HCB, còn Nandini Agasara (Ấn Độ, 5.712 điểm) về đích thứ ba.

Đây là kết quả đầy bất ngờ bởi nhà vô địch nội dung này tại ASIAD 18 – Swapna Barman (Ấn Độ, 5.708 điểm) chỉ có thể xếp hạng tư. Trái lại, Agasara mới 20 tuổi nhưng đã bước lên bục nhận giải. Cô giành chiến thắng ở phần thi điền kinh cự ly 800 và 200 mét.

Sau đó, Barman tỏ vẻ phẫn nộ. Cô chỉ đích danh Nandini Agasara là VĐV chuyển giới và yêu cầu tước HCĐ của đàn em.

Barman (trái) và Agasara (phải)
Barman (trái) và Agasara (phải)

“Tôi đánh mất HCĐ ASIAD 19 vào tay một người chuyển giới. Tôi mong được nhận lại huy chương của mình vì người đó đã làm trái quy định môn điền kinh của chúng tôi. Xin hãy giúp đỡ và hỗ trợ tôi,” Barman nói.

Cô cũng nêu lý do cáo buộc đồng đội:

“Những VĐV chuyển giới thường sẽ đạt nồng độ testosterone trên 2,5. Tôi nghĩ họ không được thi đấu điền kinh với chúng tôi. Chẳng VĐV nữ nào có thể chơi 7 môn phối hợp tốt như vậy được. Tôi đã rèn luyện môn này tận 13 năm mà còn không thể đạt được thành tích đó. Ngược lại cô ấy mới tập luyện có 4 tháng đã chạm đến ngưỡng này.”

Agasara không chịu ngồi yên. Cô đáp trả đồng hương:

“Tôi biết rõ mình là ai. Tôi đề nghị cô ta đưa ra bằng chứng. Tôi đã cố gắng hết mình để mang vinh quang về cho Ấn Độ. Tôi chỉ muốn cống hiến những điều tốt nhất cho tổ quốc. Bây giờ, sau khi tôi đã đoạt huy chương, dư luận lại bàn tán về chuyện này. Tôi mong Liên đoàn điền kinh Ấn Độ hãy vào giải quyết.”

🔴 Nhật ký ASIAD 19 | Hoàng Thị Duyên, Nguyễn Thị Oanh không có được phong độ tốt nhất

Xem thêm:

ASIAD