Foden lên tiếng bênh vực Southgate giữa tâm bão chỉ trích

- Thứ Năm, 04/07/2024, 10:20
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Dù màn trình diễn của ĐT Anh ở Euro rất đáng thất vọng nhưng cầu thủ này cho rằng lỗi không phải ở HLV.

Foden bênh người thầy

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với báo giới, ngôi sao đang chơi cho Man City Phil Foden thừa nhận anh đã thất vọng với cách bản thân và đội tuyển Anh đã chơi ở Euro. Bên cạnh đó, anh hết mực bênh vực HLV Gareth Southgate và cho rằng các cầu thủ mới là người phải chịu trách nhiệm cho màn trình diễn đã qua:

"Tôi cảm thấy các cầu thủ phải chịu một phần trách nhiệm. Toàn đội sẽ phải cùng nhau tìm ra giải pháp cho lý do tại sao mọi thứ không diễn ra một cách hiệu quả. Phải có một vài thủ lĩnh trong đội hình gắn kết mọi người lại. Người quản lý chỉ có thể thực hiện được một số công việc nhất định. Tôi thực sự thấy tiếc cho HLV Gareth.

Foden chơi kém ấn tượng ở Euro
Foden chơi kém ấn tượng ở Euro

Trong các buổi tập, ông ấy đã yêu cầu các cầu thủ phải gây sức ép về phía đối thủ. Và chúng tôi cũng đã thảo luận nhiều hơn về vấn đề này để có thể cùng nhau tìm ra giải pháp, xem xét vấn đề nằm ở đâu và điều chỉnh cách chơi của mình.

Không rõ mọi người nghĩ thế nào nhưng tôi đã hơi thất vọng về màn thể hiện của toàn đội. Đó là điều thật lòng. Tôi đã cố gắng làm những điều tốt hơn cho đội tuyển nhưng không thực sự hiệu quả. Song vấn đề quan trọng là cả đội phải giữ được tinh thần tốt.”

ĐT Anh sẽ thay đổi như thế nào?

Sau chiến thắng trước Slovakia, tuyển Anh đang tập trung chuẩn bị cho trận tứ kết. Southgate đã thử nghiệm sơ đồ 3 hậu vệ và có thể thay đổi chiến thuật để đối phó với Thụy Sĩ.

Tuyển Anh sẽ mất Guehi ở trận tới do án treo giò
Tuyển Anh sẽ mất Guehi ở trận tới do án treo giò

Foden thừa nhận các cầu thủ cần chủ động hơn trong việc dẫn dắt lối chơi và thích nghi với tình hình trên sân. Luke Shaw có thể sẽ trở lại sau chấn thương để cải thiện sự cân bằng của đội. Foden, Bellingham và Saka vẫn được tin tưởng chơi phía sau Harry Kane, dù sự kết hợp này chưa thực sự hiệu quả. Foden cho rằng anh và Bellingham vẫn phối hợp tốt và hy vọng đội sẽ có nhiều bóng hơn và pressing hiệu quả hơn trong trận tới.

Xem thêm:

Phil Foden

ĐT Anh

Euro

Gareth Southgate